Ở cuộc chạm trán vừa kết thúc trên sân Philippine Sports, ĐT Thái Lan đã vượt qua Singapore với tỷ số 1-0 nhờ pha làm bàn của tiền vệ Sarawut Masuk. Thắng lợi này giúp đội bóng xứ sở chùa vàng đoạt vé vào bán kết AFF Cup 2016.

Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, ĐT Thái Lan đã chứng tỏ được sức mạnh khi dễ dàng giành quyền kiểm soát thế trận. Bên kia chiến tuyến, Singapore chủ động “đổ bê tông” bên phần sân nhà để chờ đợi thời cơ phản công và từ những tình huống cố định.

Clip: Thang Singapore 1-0, Thai Lan doat ve vao ban ket - Anh 1

Thái Lan đã giành vé vào bán kết.

Mặc dù nắm giữ thời lượng kiểm soát bóng áp đảo, song các pha tấn công của Thái Lan lại thiếu đi sự đột biến để xuyên thủng “bức tường” phòng ngự của Singapore. Do gặp bế tắc nên các học trò của HLV Kiatisak Senamuang đã buộc phải sử dụng đến phương án sút xa nhưng không mang lại kết quả.

Clip: Thang Singapore 1-0, Thai Lan doat ve vao ban ket - Anh 2

Đội hình xuất phát của đôi bên.

Sáng hiệp hai, Thái Lan vẫn duy trì được quyền kiểm soát cuộc chơi. Tuy nhiên, họ vẫn gặp bế tắc trong việc tìm đường tiếp cận khung thành của thủ môn Hassan Sunny.

Mãi đến phút 89, Theerathon Bunmathan thực hiện treo bóng từ bên cánh phải vào trong vòng cấm cho Sarawut Masuk bật cao đánh đầu tung lưới thủ thành Hassan Sunny, ấn định chiến thắng tối thiểu 1-0 cho Thái Lan.

Chiến thắng này giúp Thái Lan trở thành đội tuyển đầu tiên giành vé vào chơi ở vòng bán kết AFF Cup 2016.

Clip: Thang Singapore 1-0, Thai Lan doat ve vao ban ket - Anh 3

Thứ hạng các đội bảng A sau trận Thái Lan 1-0 Singapore.

- Clip diễn biến chính của trận đấu. Nguồn: VTV.