Khi CSGT ra hiệu lệnh cấm đường, yêu cầu taxi nhường đường cho xe ưu tiên nhưng tài xế vẫn cố tình lách qua phóng đi.

Ngày 19/5, trên mạng xã hội xuất hiện một video clip ghi lại hình ảnh tổ công tác của CSGT kiểm tra lái xe taxi BKS 30E-178.50.

Theo những hình ảnh trên đoạn clip, mặc dù CSGT đã yêu cầu lái xe taxi dừng lại, xuống kiểm tra nhưng lái xe này vẫn kiên quyết không xuống xe và lao vào đoàn xe ưu tiên.

Trước tình huống đó, một công an làm nhiệm vụ còn đứng trước đầu xe taxi ngăn không cho lái xe bỏ chạy nhưng lái xe này vẫn ngang nhiên lách qua bỏ chạy về phía trước.

Hành động của lái xe taxi đã gây bất bình cho những người tham gia giao thông có mặt tại hiện trường cũng như gặp phản ứng dữ dội của cư dân mạng.

Sáng ngày 20/5, trao đổi với báo chí, Đại úy Trần Quang Trinh, Đội phó Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tiến hành xác minh, truy tìm xe taxi vượt đèn đỏ, lao vào đường của đoàn xe ưu tiên.

Theo Đại úy Trinh, chiều ngày 19/5, tổ công tác gồm 2 người là Thượng úy Lê Xuân Linh và Trung úy Nguyễn Văn Hòa được phân công làm nhiệm vụ tại Trần Duy Hưng- Hoàng Minh Giám bảo vệ phân luồng chống ùn tắc giao thông bảo vệ đoàn APEC.

Clip taxi lao vao doan xe uu tien o Ha Noi - Anh 1

Hiện trường xe taxi vượt đèn đỏ bị CSGT dừng xe nhưng tài xế không chấp hành (Ảnh ANTĐ)

"Đến 18h24 phút chuẩn bị có đoàn xe ưu tiên đi qua tuyến đường này thì phát hiện xe taxi vượt đèn đỏ hướng Đại lộ Thăng Long - đường Nguyễn Chánh gây ùn tắc giao thông tuyến đường này, tôi ra hiệu lệnh dừng xe, yêu cầu lái xế tấp xe vào lề đường để nhường đường cho đoàn xe ưu tiên.

Tuy nhiên, tài xế đã bật xi nhan nhưng không chấp hành hiệu lệnh mà cố tình cho xe di chuyển. Khi lực lượng Công an phường đến hỗ trợ, tài xế taxi vẫn không chấp hành mà tiếp tục tăng ga bỏ chạy” Thượng úy Lê Xuân Linh thông tin.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, mặc dù CSGT đã ra hiệu lệnh cấm đường cũng như hàng trăm phương tiện khác thực hiện yêu cầu của CSGT, nhưng lái xe taxi vẫn cố tình không chấp hành, lao vào đoàn xe ưu tiên.

Hành vi của lái xe taxi là vô cùng nguy hiểm, coi thường pháp luật, tính mạng của người khác. Hiện CSGT đang truy tìm, xác minh xử lý nghiêm lái xe taxi vi phạm. Phòng CSGT cũng yêu cầu lái xe này sớm lên trình diện để xử lý về những hành vi vi phạm này.

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP Hà kiên quyết cho rằng nếu lái xe taxi cố tình không lên giải quyết, chúng tôi sẽ truy tận cùng lái xe vi phạm và xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Trước đó vào chiều 23/3/2017, trên mạng cũng xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một nam thanh niên chạy SH màu đen không đội mũ bảo hiểm cố tình đánh võng vượt đoàn xe ưu tiên.

Clip được ghi lại trên một con phố của thủ đô Hà Nội một cách tình cờ vào lúc 8h40 sáng ngày 23/3/2017. Có thể nhìn khá rõ hình ảnh một thanh niên đi SH không đội mũ bảo hiểm bị lạng lách đánh võng không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông khi đoàn xe ưu tiên đang tới.

Ngay sau đó một chiếc xe dẫn đoàn đã lao lên đuổi theo chiếc SH vô ý thức kia. Điều đáng nói là ngay phía sau thanh niên này là đoàn xe ưu tiên của một nguyên thủ quốc gia đến thăm Việt Nam.

Clip taxi cố tình lao vào đoàn xe ưu tiên taxi rồi bỏ chạy

Hồng Nhung (Tổng hợp)