Sáng nay (5.11), 102 học sinh, sinh viên (HS,SV) là người dân tộc thiểu số (DTTS) đã vinh dự được Ban tổ chức Lễ tuyên dương HS,SV DTTS tiêu biểu năm 2016 đưa đi tham quan Lăng Bác, Phủ Chủ tịch... Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên được đến những nơi này, song nhiều em không giấu được sự xúc động, xen lẫn niềm tự hào.

Theo quan sát của PV Dân Việt, 102 HS,SV DTTS được vinh danh lần này đều rất trẻ trung, năng động. Nhiều em diện trang phục của dân tộc mình khi đến dự Lễ tuyên dương, khiến cho không gian của Lăng Bác, Phủ Chủ tịch sáng nay như một vườn hoa đa màu sắc các dân tộc anh em tụ hội.

Clip: Sinh vien DTTS xuc dong va tu hao khi duoc tuyen duong - Anh 1

Clip: Sinh viên DTTS xúc động và tự hào khi được tuyên dương.

Em Nguyễn Khánh Toàn, dân tộc Tày (Cao Bằng), hiện đang là học viên Học viện An ninh nhân dân xúc động nói: "Đây không phải là lần đầu tiên em đến viếng Bác và tham quan Phủ Chủ tịch, nhưng lần này em có một cảm giác rất khác. Bởi ngoài là một trong 102 HS,SV được vinh danh lần này, em còn đang khoác trên mình bộ quân phục của Công an nhân dân, em cảm thấy mình cần có trách nhiệm hơn nữa với quê hương, tổ quốc...".

Còn em Tống Mỹ Linh thì vui mừng và xúc động, khi học sinh, sinh viên DTTS ngày càng được quan tâm: "Em rất biết ơn Đảng, Nhà nước, các bác lãnh đạo đã quan tâm nhiều đến HS,SV DTTS chúng em. Chúng em cảm thấy mình cần phải phấn đấu, nỗ lực hơn nữa".