May mắn khi chuyển dạ giữa đường, người dân và y bác sĩ địa phương đã hết lòng giúp đỡ sản phụ này vượt cạn thành công.

Clip san phu chuyen da giua duong, nguoi dan Yen Bai chung tay giup do - Anh 1

Sản phụ chuyển dạ giữa đường được người dân giúp đỡ. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 24/11, mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại hình ảnh một sản phụ chuyển dạ giữa đường ở Yên Bái. Ngay lúc đó, cô đã đã được người dân hết lòng giúp đỡ.

Sản phụ chuyển dạ giữa đường được người dân thị trấn Yên Bình (huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) giúp hạ sinh một bé gái thành công. (Video: Tây Bắc 24h)

Theo chia sẻ của những người chứng kiến, vụ việc xảy ra vào sáng 24/11, một sản phụ quê ở huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) điều khiển xe máy lưu thông trên đường từ nhà lên Yên Bái. Do còn cách thời điểm dự sinh 15 ngày nên chị vẫn yên tâm đi một mình.

Tuy nhiên khi đến km11 thị trấn Yên Bình (huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái), chị đau bụng và có dấu hiệu chuyển dạ sinh con.

Rất may, sản phụ này đã được người dân và y bác sỹ của thị trấn Yên Bình kịp thời trợ giúp và hạ sinh một bé gái kháu khỉnh. Sau đó người dân quyên góp tiền, gọi taxi và đưa hai mẹ con đến trung tâm y tế huyện Yên Bình để được chăm sóc.

Chiều cùng ngày, gia đình sản phụ đã đến đón hai mẹ con về nhà.

Câu chuyện nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Sau hơn nửa ngày đăng tải, đoạn clip đã nhận được hơn 1500 lượt share cùng hàng nghìn bình luận chức mừng mẹ tròn con vuông.

Tài khoản K.V viết: "Chúc mừng hai mẹ con! Thật cảm động biết bao trước tình người nồng hậu và ấm áp của nhân dân Yên Bình — Yên Bái. Chúc cho hai mẹ con khỏe manh, bé hay ăn, chóng lớn và thông minh nhé."

"Thật may mắn em đã gặp được những người dân Yên Bình rất nhiệt tinh giúp đỡ để được mẹ tròn con vuông. Chúc cho em bé sau này sẽ trở thành một người tài giỏi của đất nước nhé.", người dùng H.H bình luận.

Câu chuyện ấm tình người của sản phụ chuyển dạ giữa đường ở Yên Bái hiện vẫn đang được cộng đồng mạng chia sẻ mạnh mẽ.

HT