Một đường hầm lớn của phiến quân trên chiến trường đông bắc Damascus đã bị quân đội Syria phát hiện và phá hủy vào ngày 24/11.

Clip: Quan doi Syria pha no duong ham phien quan o dong bac Damascus - Anh 1

Quân đội Syria phá nổ đường hầm phiến quân ở đông bắc Damascus.

Đoạn đường hầm dài 250 mét, cao 180 cm nối liền căn cứ của phiến quân tại ngoại ô Harasta đến một doanh trại của quân đội Syria. Các tay súng nổi dậy đã nhiều lần dùng đường hầm này để tấn công quân đội chính phủ tại khu doanh trại nói trên.

Theo nguồn tin quân sự được Arab Source trích dẫn cho biết, các binh sĩ Syria đã thâm nhập vào đường hầm này và phát hiện một tòa nhà 3 tầng ở phía trên nó được các phiến quân sử dụng làm căn cứ.

Một đường hầm khác bên dưới căn cứ phiến quân đã được các binh sĩ Syria thiết lập để cài đặt chất nổ và trong thời điểm diễn ra một cuộc hội họp của các chiến binh thánh chiến, một vụ nổ lớn đã diễn ra tiêu diệt toàn bộ chúng.

Cùng với vùng lân cận Douma, Harasta cũng được coi là một trong những thành trì cố thủ của phiến quân Hồi giáo tại tỉnh Damascus từ năm 2011.

Hiện nay, quân đội chính phủ Syria đang thắt chặt vòng vây tại 2 thành trì phiến quân khi liên tiếp đạt được nhiều thắng lợi lớn trên chiến trường đông Ghouta thuộc vùng nông thôn tỉnh Damascus.

Phan Hoàng