Ở cuộc đọ sức tại bảng A, AFF Cup 2016, Philippines có 2 lần bị Indonesia vượt lên dẫn trước. Tuy vậy, đội bóng của HLV Thomas Dooley vẫn nỗ lực cầm hòa đối thủ với kết quả 2-2.

Đội hình xuất phát:

Philippines: Muller, Steuble, Ingreso, Aguinaldo, Manuel Ott, Bahadoran, Christiaens, Mike Ott, Schrock, Younghusband, Minegishi.

Indonesia: Hermansyah, Wahyudi, Lilipaly, Aryanto, Basna, Vermansyah, Ripora, Dimas, Solossa, Baru, Lestaluhu.

Ghi bàn: Aryanto (7’), Solossa (68’) - Bahadoran (31’), Younghusband (82’).

Clip Philippines va Indonesia chia diem trong tran cau 'mua ban thang' - Anh 1

Indonesia (áo đỏ) và Philippines hòa nhau với tỷ số 2-2.

Phải thi đấu trên sân khách nhưng Indonesia lại là đội nhập cuộc tốt hơn. Ngay phút thứ 7, đội bóng xứ vạn đảo có bàn thắng vượt lên dẫn trước do công của hậu vệ Fachrudin Aryanto.

Sớm phải đón nhận bàn thua trước, Philippines buộc phải đẩy cao đội hình để tấn công. Sau rất nhiều nỗ lực, các học trò của HLV Thomas Dooley đã tìm được bàn gỡ hòa 1-1 vào phút 31. Tiền đạo Misagh Bahadoran chính là người lập công cho đội chủ nhà.

Sau giờ giải lao, thế trận diễn ra khá cở mở. Tuy vậy, Indonesia đã tận dụng tốt cơ hội để tiếp tục vượt lên dẫn trước 2-1 vào phút 68. Bàn thắng thứ hai của đội khách được thực hiện bởi tiền đạo đội trưởng Boaz Solossa.

Quãng thời gian còn lại của trận đấu, Philippines buộc phải dốc sức cho mặt trận tấn công. Những nỗ lực không biết mệt mỏi của đội chủ nhà đã được đền đáp bằng bàn gỡ hòa 2-2 của tiền đạo Phil Younghusband ở phút 82.

Với kết quả này, Philippines đang đứng vị trí thứ 2 tại bảng A với 2 điểm sau 2 trận, kém Thái Lan 4 điểm. Indonesia xếp bét bảng với 1 điểm như Singapore nhưng đứng sau vì thua hiệu số bàn thắng.

Clip Philippines va Indonesia chia diem trong tran cau 'mua ban thang' - Anh 2

Thứ hạng các đội bảng A sau lượt trận thứ 2.

- Clip diễn biến chính của trận đấu. Nguồn: Football Today.