Lễ hội khỏa thân là cơn ác mộng hoặc là niềm phấn khích tột cùng của các du khách.

Lễ hội bodypainting ở Áo

Lễ hội bodypainting quốc tế thường diễn ra vào tháng 7 hàng năm ở Áo, đây là một trong những lễ hội khỏa thân lớn nhất thế giới và được nhiều người biết đến. Mỗi năm có tới hơn 30.000 người tham gia vào sự kiện này. Nhiều người mẫu, họa sĩ từ các quốc gia cũng đổ về đây để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật trên cơ thể con người.

Xem thêm: Những 'thiên đường khỏa thân' ai cũng muốn đến một lần

Lễ hội Burning Man ở Mỹ

Lễ hội này được tổ chức thường niên, từ ngày thứ hai cuối cùng của tháng 8 đến ngày thứ hai đầu tiên của tháng 9. Địa điểm diễn ra lễ hội là sa mạc Nevada, nơi các nghệ sĩ có thể mặc sức tạo ra các tác phẩm nghệ thuật như các nhà thiết kế thời trang sẽ mang tới nhiều bộ trang phục thể hiện tính sáng tạo, nghệ sĩ múa với màn biểu diễn ma quái nhưng cũng không kém phần nóng bỏng...

Mọi người tham gia lễ hội này có thể mặc bất kỳ trang phục nào để tham gia, từ những món đồ kỳ quái nhất cho đến khỏa thân hoàn toàn, miễn là bạn thấy thích. Trung bình có khoảng hơn 60.000 người tới tham gia vào lễ hội này mỗi năm.

Xem thêm: Trải nghiệm lần đầu tắm khỏa thân của nữ khách trên bãi biển ở Mỹ

Lễ hội chạy khỏa thân ở Tây Ban Nha

Lễ hội này diễn ra trước Lễ hội Bò rượt San Fermin 2 ngày (vào đầu tháng 7 hàng năm), và do hiệp hội bảo vệ động vật PETA tổ chức. Người tham gia lễ hội này buộc phải cởi trần, đầu đội một đôi sừng bò tót và cổ quấn một cái khăn quàng đỏ.

Clip: Nhung le hoi khoa than nong bong tren the gioi ai cung muon di - Anh 1

Sự kiện được tổ chức nhằm phản đối sự tàn ác của các trận đấu bò tót. Sau đó, sự kiện này trở nên nổi tiếng và thu hút đông đảo du khách tới tham gia. Ngoài ra, lễ hội chạy khỏa thân cũng được tổ chức ở Đan Mạch, diễn ra ở thị trấn Roskilde trong 4 ngày. Đây là lễ hội văn hóa, âm nhạc lớn nhất Bắc Âu với hơn 180 ban nhạc và 100.000 khán giả tham gia mỗi năm.

Xem thêm: Du khách ẩu đả vì "nhìn đểu" nhau ở bãi tắm khỏa thân tại Pháp

Lễ hội khỏa thân Hadaka Matusi ở Nhật Bản

Hàng nghìn đàn ông Nhật Bản sẽ trút bỏ xiêm y trong lễ hội Hadaka Matsuri tổ chức vào tháng 2 hàng năm. Theo tín ngưỡng cổ xưa, người Nhật tin rằng đàn ông mình trần có khả năng hấp thụ linh hồn ma quỷ lớn hơn, nhờ đó xua đuổi những điều xui xẻo. Trên thực tế, đàn ông Nhật không khỏa thân mà vẫn mặc khố fundoshi tham gia lễ hội.

Clip: Nhung le hoi khoa than nong bong tren the gioi ai cung muon di - Anh 2

Theo ước tính của Nhật Bản, hàng năm lễ hội này thu hút hàng chục nghìn người tham dự.

Xem thêm: Khỏa thân nhảy từ đỉnh núi Alps mừng sinh nhật

Lễ hội đạp xe khỏa thân

Kể từ năm 2003, sau khi tổ chức một số cuộc đạp xe khỏa thân nhằm phản đối chiến tranh, nhà hoạt động xã hội người Canada Conrad Schmidt đã nảy ra ý tưởng tổ chức ngày đạp xe khỏa thân toàn thế giới.

Clip: Nhung le hoi khoa than nong bong tren the gioi ai cung muon di - Anh 3

Ngày đạp xe khỏa thân này được tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới. Các khu vực Nam bán cầu sẽ tổ chức vào tháng 4, còn phía Bắc bán cầu lễ hội diễn ra vào ngày thứ 7 thứ hai của tháng 6.

Xem thêm: Du khách phải khỏa thân mới được ăn uống ở nhà hàng Ý

Theo Anh Minh (VNE)