Lực lượng tên lửa chiến lược của Nga đã công bố video ghi lại cuộc thử nghiệm hệ thống robot mới.

Video do Sputnik đăng tải với những cảnh quay đẹp mắt ghi lại cuộc thử nghiệm khả năng tác chiến của hệ thống robot mới nhất được sử dụng bởi lực lượng tên lửa chiến lược Nga. Các robot bảo vệ mới được trang bị hiện đại và có khả năng phóng lựu đạn cho phép khai hỏa trong một khu vực hình tròn với khoảng cách lên tới 400m.

Là một phần của cuộc thử nghiệm khả năng chiến đấu, hệ thống robot mới đã chứng minh được độ tin cậy cao khi có thể hoàn thành những nhiệm vụ mà con người khó có thể làm được.

Do thiết bị quang điện được trang bị cho robot có phạm vi hoạt động rộng, nhiệm vụ chính của các hệ thống robot mới sẽ bao gồm cả hộ tống bảo vệ cho trung đoàn tên lửa đạn đạo của Nga.

Clip: Nga tien hanh thu nghiem robot chien dau the he moi nhat - Anh 1

Hệ thống robot mới đã chứng minh được độ tin cậy cao trong các cuộc thử nghiệm.

Các hệ thống robot đưa vào thử nghiệm được trang bị súng máy hạng nặng để thực hiện nhiệm vụ trinh sát, phát hiện và loại bỏ các mục tiêu cố định và di động, yểm trợ hỏa lực cho các đơn vị, tuần tra và bảo vệ các địa điểm quan trọng.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, với trang bị quang - điện tử và radar trinh sát, khả năng sử dụng vũ khí và bắn chính xác mục tiêu ở chế độ tự động và bán tự động là rất linh hoạt và phức tạp.

Clip: Nga tien hanh thu nghiem robot chien dau the he moi nhat - Anh 2

Các công nghệ tân tiến nhất được trang bị cho các robot cho phép nó phát hiện một người ở khoảng cách 7km và một chiếc xe ở khoảng cách lên tới 10km. Hệ thống robot cũng có thể xác định máy bay không người lái ở tầm thấp trong phạm vi vài km.

Phan Hoàng