Bãi rác Đa Phước, nơi được Công ty TNHH Xử lý chất thải rắn Việt Nam (VWS) sử dụng cho việc xử lý chất thải rắn tại TP.HCM. Ngay những ngày đầu đi bãi rác này, ông chủ của công ty xử lý chất thải rắn Việt Nam David Dương đã truyền thông một cách mạnh mẽ về sự đầu tư đồ sộ với 100% vốn nước ngoài. Phớt lờ chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, gây lãng phí ngân sách 1.000 tỷ đồng "Đại gia rác" David Dương lại "tay không bắt giặc" xử lý rác ở Long An Cần làm rõ năng lực tài chính từ VWS của “đại gia” David Dương Ông Lê Mạnh Hà nói gì về Dự án bãi rác Đa Phước Nguyên Thẩm phán TAND tối cao bức xúc đặt câu hỏi cho TP.HCM Clip: Mùi rác và ngôn luận Đường Tân Hòa Đông ngập càng ngày càng nặng hơn Clip: Hài hước cảnh người Sài Gòn dạy bơi cấp tốc ngay trong nhà Bitexco "thúc thủ" vì... dột Clip: Mưa Sài Gòn kéo vật ngã cả người và xe cộ Clip nước ngập trên cầu vượt Cây Gõ Thanh Hóa: Phát hiện trống đồng 2 ngàn năm tuổi Trịnh Tuấn Vỹ tri ân fan hâm mộ bằng nhiều hoạt động sôi nổi Hơn 300 con tuần lộc bị chết do sét đánh ở Na Uy Cà Mau: Nông thôn cũng kẹt xe như thành phố Clip nghệ sĩ Việt đến viếng tại lễ tang ca sĩ Minh Thuận Xe biển số xanh 80A đi ngược chiều sẽ bị xử phạt ra sao? Hồ Việt Trung nói gì khi bị người hâm mộ "chửi" mình Ca sĩ Châu Việt Cường hành xử như xã hội đen Rộn ràng “Trung thu cho em” Clip: Đàm Vĩnh Hưng hát live cực chất tặng thiếu nhi Nguyễn Phi Hùng đại náo trong đêm "Trung thu cho em" “Thủ phạm” cầu Phú Thuận gây ra hàng chục vụ tai nạn Vụ xe tải dìu xe khách: Xuất hiện video hiện trường minh oan cho tài xế Bắc

Clip: Mui rac va ngon luan - Anh 1

Và ông chủ này cũng không quên vấn đề then chốt nhất trong khâu truyền thông đó là công nghệ hiện đại chuẩn Hoa Kỳ.

Thế nhưng, sau khi bãi rác đi vào hoạt động không lâu, người dân xung quanh đã phải kêu cứu đến chính quyền sở tại bởi ô nhiễm mùi hôi và nạn ruồi nhặng kinh hoàng. Một số tờ báo đã tiến hành xác minh và thông tin đến bạn đọc.

Trong đó có những phóng sự điều tra về sự biến mất bí hiểm của nước rỉ rác trong hồ chứa của bãi rác cũng như video clip được đăng tải về hồ nước này. Thế nhưng, sau đó không lâu những tác phẩm này cũng biến mất bí hiểm như sự bí hiểm của những hồ nước.

Báo Người Tiêu Dùng đã vào cuộc quyết liệt khi vòi ô nhiễm của bãi rác Đa Phước vươn tới các quận lân cận, đặc biệt là quận 7. Từ đó, báo đã bóc gỡ từng mảng hôi thối và nhức nhối cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng mà bãi rác này mang đến. Có lúc Báo Người Tiêu Dùng đã đơn độc đi trên con đường này và còn phải đối mặt với nhiều thách thức từ các đơn vị khác.

Tuy nhiên, Ban Biên tập vẫn kiên định mục tiêu bảo vệ người dân, bảo vệ lẽ phải dù biết rằng thế lực mà báo đang phải đối diện không hề nhỏ. Sự kiên trì ấy đã được thể hiện bằng những tác phẩm báo chí với gần 60 bài báo, được đông đảo bạn đọc quan tâm chia sẽ. Và sự kiên trì đã mang lại một kết quả đáng kể, đó chính là sự vào cuộc của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Buộc họ phải thừa nhận thủ phạm gây ô nhiễm trầm trọng như hiện nay chính là bãi rác công nghệ tối tân mang tên Đa Phước.

Giờ đây, câu hỏi đặt ra là chúng ta sẽ làm gì? Làm như thế nào? Để bảo vệ lợi ích chính đáng mà chúng ta đáng có, cũng như đòi lại môi trường sống trong lành đã bị tước đoạt khi những cơn gió mang mùi hôi từ bãi rác Đa Phước lại ùa về!

Báo Người Tiêu Dùng