Nghi ngờ con bị đánh, phụ huynh kéo đến trường để "dằn mặt" cô trước sự chứng kiến của các em học sinh trong lớp.

Clip: Me tat giao vien mam non do nghi con bi bao hanh - Anh 1

Từ trái sang phải: Cô giáo mầm non - Người nhà cháu bé - Giáo viên cùng lớp (váy đỏ). (Ảnh cắt từ clip)

Mới đây, cộng đồng mạng truyền tay nhau một đoạn clip dài 4 phút ghi lại cảnh người mẹ bức xúc vì nghi con mình bị bạo hành đã đến trường nói chuyện với 2 cô giáo dạy lớp con mình và rồi ngay giữa lớp học tát cô giáo này.

Phụ huynh cùng người nhà đến trường mầm non "dằn mặt" cô giáo vì nghi con bị đánh. (Video: Beatvn)

Trong clip, một người phụ nữ được cho là dì hoặc cô của cháu bé tỏ ra rất bức xúc và đối chất với cô giáo mầm non để tìm hiểu lý do tại sao cô thường xuyên tát cháu mình: "Bây giờ em đẻ con em ra, đứa khác nó đánh con em thì em sẽ nghĩ như thế nào?.

Em nói cho chị nghe như thế này. Nếu như là cháu sai hoặc cháu hoặc cháu làm sao đó thì có thể đánh 1 lần, 2 lần nhưng không bao giờ chị được phép đánh đến lần thứ 3. Chị phải nói chuyện với phụ huynh học sinh. Bản thân em cũng có con, lần thứ nhất tát con em, em đến em gặp cô giáo em hỏi lý do tại sao, cô giáo bảo là nó như này như này, em nói là được rồi em biết như thế nhưng chị đừng để xảy ra chuyện này. Nếu để xảy ra một lần nữa em không bỏ qua cho chị đâu và không bao giờ được phép xảy ra một lần nữa…

Nhưng với cháu em, suốt một thời gian dài từ năm ngoái đến năm nay nó nói rằng nó bị cô giáo đánh, không phải một lần mà rất là nhiều lần luôn. Thi thoảng về lại bảo là bị cô giáo đánh. Đến bản thân em còn bảo là sao suốt ngày mày bị đánh như thế. Bạn em cũng dạy ở trường này nhưng nó không dạy lớp cháu em nên chẳng bao giờ em hỏi cả."

Nữ giáo viên mầm non sau khi bị gia đình cháu bé chất vấn về lý do đánh cháu đã gắt lên: "Em không tát, tại sao cứ bảo em tát cháu thế nhỉ. Trong trường hợp này nếu con em hư em vẫn cho các cô có quyền đánh. Em khẳng định như vậy luôn."

Clip: Me tat giao vien mam non do nghi con bi bao hanh - Anh 2

Giáo viên mầm non bị cho là đánh trẻ trong một thời gian dài. (Ảnh cắt từ clip)

Khi cô giáo đứng lên để mẹ cháu bé đặt câu hỏi: "Bây giờ em đánh con chị còn chị đánh em thì sao?". Ngay sau đó người phụ nữ này đã giơ tay tát nữ giáo viên mầm non trước sự chứng kiến của các em nhỏ xung quanh.

Lý do vị phụ huynh đưa ra là "bởi vì em đánh con chị nên chị đánh em như thế để cho em biết".

Cuộc cãi vã ồn ào tạm thời chấm dứt khi một cô giác khác phụ trách lớp học đứng ra can ngăn, hòa giải hai bên.

Sau khi được chia sẻ vài giờ, đoạn clip nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng đặc biệt là những người đã làm cha làm mẹ.

Có rất nhiều ý kiến bình luận trái chiều về sự việc trên. Mặc dù thông cảm cho vị phụ huynh sót con nhưng không phải ai cũng đồng tình với hành động tát cô giáo trước mặt trẻ như vậy.

Facebook-er Hằng Phiêu bình luận: "Mình cũng là mẹ, cũng cho con đi học. Chưa bao giờ mình bảo cô là không được đánh con mà mình bảo thẳng cô "nếu con hư cô cứ phạt, lỗi nhẹ cô cho đứng xó, lỗi nặng cô vụt thẳng tay". Bản thân là mẹ đã bao giờ con hư mà không phạt, không đánh con chưa mà trách các cô? Trừ khi các cô đánh con quá dã man hay đánh vào chỗ hiểm thì mới đáng trách."

Nickname Thảo Mốc viết: "Vấn đề ở đây là không có camera hay gì chắc chắn là cô giáo đánh. Tất cả chỉ là "cháu về cháu kể" rồi sồn sồn lên trước mặt trẻ con. Phụ huynh như này cũng cần xét lại chứ đừng chỉ lên án cô giáo."

Bên cạnh đó, một số người bày tỏ quan điểm không đồng tình với hành động học sinh hư là phải tát, phải đánh. Bạn Nguyễn Thị Khánh Hường viết: "Trẻ con chỉ là trẻ con thôi. Ở đâu ra bảo trẻ con láo cứ tát là được. Thầy cô ngày xưa đánh phải nói rõ ràng vì sao đánh, và đánh vào chân vào tay bằng thước kẻ thôi. Đằng này tát vào mặt con nhà người ta. Có vụ tát xong bị chảy máu tai trong với nhức đầu đấy. Chưa kể với con trẻ. Nhân chi sơ tính bản thiện. Nó láo không giáo dục được thì bảo bố mẹ nó là chúng tôi không dạy được, trả lại các anh chị."

Trong khi đó, Facebook Trịnh Thanh Tâm cho rằng phải nhìn nhận sự việc một cách toàn diện hơn từ cả hai phí mới có thể biết được ai đúng, ai sai: "Nói chung bây giờ nhiều cái phải nghe từ 2 phía. Mình không bênh cô giáo nhưng con nít giờ nhiều đứa nó ghê lắm có như xưa đâu. Mẹ mình là giáo viên nhiều khi các cháu nó ngã ở đâu xong về kêu bị cô đánh. Trong khi mẹ mình không hề biết gì thì bị phụ huynh nói. Giờ nhiều đứa trẻ con rất lì nhé. Chắc nhiều bạn cũng biết. Bố mẹ nói mãi còn không nghe. Bây giờ trông cả trăm đứa chứ có phải 1 đứa đâu. Trông 1 đứa con đã mệt huống gì đây trăm đứa. Bây giờ Facebook là con dao 2 lưỡi. Giờ chỉ tin cái gì trước mắt thôi chứ cứ đưa lên Facebook mà phán thì chẳng biết như nào."

Hiện tại, vẫn chưa biết vụ việc này xảy ra ở trường mầm non nào.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên phụ huynh nghi con bị đánh và tìm đến giáo viên để "dằn mặt".

Khoảng 16h30 ngày 12/10, sân trường tiểu học & THCS Đức Trí, TP. Đà Nẵng bất ngờ trở nên hỗn loạn khi một phụ huynh dắt theo con mình xông thẳng vào trường. Khi đón con, bà C. phát hiện trên má cháu H. xuất hiện một vết xước lớn nên gặng hỏi con. Ngay khi con nói bị cô giáo đánh, bà C. chưa rõ ngọn nguồn đã xông vào tát thẳng vào mặt cô giáo A. Tuy nhiên, cô giáo này chỉ có nhiệm vụ trả học sinh chứ không trực tiếp giảng dạy cháu H. Cú tát bất ngờ khiến cô A. ngã dúi xuống đất.

Đây là thời điểm trường trả học sinh nên có rất đông phụ huynh quanh khu vực sân, cổng. Sự việc chỉ chấm dứt khi nhiều người khác nhanh chân lao đến cản và giữ nữ phụ huynh này lại.

HT