Trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, đứa trẻ đã may mắn thoát chết.

Clip: Me giat minh lam roi con xuong duong khi tranh xe ba banh cho cat - Anh 1

Em bé ngã từ xe đạp xuống đường suýt bị xe ba bánh chở cát cán phải. (Ảnh cắt từ clip)

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài khoảng 30 giây ghi lại cảnh tượng một sự cố giao thông khiến nhiều người thót tim. Một người phụ nữ (có thể là mẹ cháu bé) đi xe đạp đèo phía sau là em nhỏ tầm tuổi mẫu giáo. Khi cả hai đang đi trong ngõ bất ngờ gặp một chiếc xe ba bánh chở cát lao từ phía ngược chiều tới. Quan sát trong clip, người xem có thể thấy chiếc xe này đi với tốc độ khá nhanh dù đang lưu thông trong ngõ hẹp. Người phụ nữ có thể đã bị giật mình và không giữ vững tay lái khiến xe chao đảo, va vào tường nhà khiến em bé ngồi phía sau rơi xuống đường đúng lúc chiếc xe chở vật liệu đi qua.

Trong giây phút đó, khoảng cách giữa bánh xe và đầu em bé có lẽ chỉ tính bằng gang tay, chỉ sơ sẩy một chút thôi là một tai nạn đáng tiếc đã xảy ra. Rất may em nhỏ không có biểu hiện gì nghiêm trọng và đã tự đứng lên.

Cảnh tượng em bé rơi từ xe đạp xuống đường đúng lúc một chiếc xe chở cát chạy ngược chiều đi qua khiến nhiều người xem thót tim. (Video: Facebook)

Đoạn clip được camera an ninh của một gia đình ghi lại vào khoảng 3 giờ chiều hôm qua (30/11).

Ngay sau đó, nó được chia sẻ trên nhiều group trên mạng xã hội để cảnh báo các phụ huynh phải hết sức cẩn trọng khi đèo con em mình đi trên đường.

Một số cư dân mạng đưa ra ý kiến chỉ trích người phụ nữ trong clip khi quá chủ quan, chở theo cháu nhỏ nhưng không có bất cứ biện pháp gì để đảm bảo an toàn cho bé, không cần gặp va chạm bé cũng có thể ngã ra khỏi xe bất cứ lúc nào.

Tài khoản T.T bức xúc với người phụ nữ trong clip: "Chở con đi mà không có cái gì để giữ con chặt lại. Đi xe đạp mà để con ngồi không như thế lắc nhẹ cái rớt con không biết luôn. Làm mẹ mà không biết suy nghĩ cho con. Người lớn rồi nhiều khi ngồi còn chả vững huống hồ con nít."

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng lỗi thuộc về người đàn ông lái xe chở cát khi người này đi quá nhanh trong ngõ.

"Xe chở cát đi trong ngõ phóng nhanh. Đừng đổ tại bà mẹ. Chị ấy chỉ là phản xạ kém thôi.", L.H bình luận.

D.T đồng tình với quan điểm trên: "Xe chở cát đi trong ngõ mà đi như ăn cướp là thứ nhất. Hai là thấy người đi ngược chiều mà đéo thèm giảm tốc. Ngõ xóm đầy người qua kẻ lại mà phóng như cái đường làng hai bên toàn lũy tre."

N.T.T viết: "Lỗi xuất phát từ cả hai rồi, đáng nhẽ gặp tình huống này cả hai phải giảm tốc độ. Bà mẹ thì tốt nhất hãy dừng hẳn lại chứ ai lại cố như thế rồi không kịp phản xạ."

HT