Chỉ còn gần 1 tuần nữa, lễ khai mạc Sea Games 29 trên đất nước Malaysia sẽ diễn ra. Hiện tại mọi công đoạn chuẩn bị cho buổi lễ đang được Ban tổ chức gấp rút về đích.

Clip: Malaysia dang 'chay dua' voi le khai mac Sea Games - Anh 1

Sân vận động quốc gia Bukit Jalil (Stadium Nasional Bukit Jalil - tiếng Malaysia) nằm ở Bukit Jalil, trong khu liên hợp thể thao quốc gia của Malaysia tại miền nam Kuala Lumpur.

Clip: Malaysia dang 'chay dua' voi le khai mac Sea Games - Anh 2

Sân có sức chứa 90.000 chỗ ngồi và sẽ là SVĐ chính của SEA Games 29, diễn ra lễ khai mạc (19.8), bế mạc (30.8) và trận chung kết môn bóng đá nam (29.8) với điều kiện đội chủ nhà phải vào chung kết.

Clip: Malaysia dang 'chay dua' voi le khai mac Sea Games - Anh 3

Trước ngày diễn ra SEA Games hơn 1 năm, sân Bukit Jali được nâng cấp với quy mô lớn. Tổng chi phí nâng cấp sửa chữa các công trình trọng điểm lên đến hơn 116 triệu USD. Riêng sân Bukit Jalil sẽ hứa hẹn mang lại cho VĐV từ các nước ASEAN một sự bất ngờ trong lễ khai mạc.

Clip: Malaysia dang 'chay dua' voi le khai mac Sea Games - Anh 4

Hiện tại, các công nhân đang tất bật hoàn thiện những khâu cuối cùng để đón chờ ngày hội của thể thao khu vực trên đất nước Malaysia

Clip: Malaysia dang 'chay dua' voi le khai mac Sea Games - Anh 5

Công nhân đang hoàn tất những khâu cuối của bãi gửi xe cho đoàn vận động viên cũng như người dân đến sân vận động theo dõi các môn thi đấu Sea Games

Clip: Malaysia dang 'chay dua' voi le khai mac Sea Games - Anh 6

Ảnh 6: Xung quanh các khu diễn ra các môn thi đấu, mọi công đoạn đảm bảo vệ sinh cũng được lưu ý.

Clip: Malaysia dang 'chay dua' voi le khai mac Sea Games - Anh 7

Công tác an ninh, an toàn được thắt chặt để đảm bảo an toàn cho lễ khai mạc và những ngày diến ra sự kiện trọng đại của thể thao Đông Nam Á

Clip: Malaysia dang 'chay dua' voi le khai mac Sea Games - Anh 8

Những tấm panô áp phích về Sea Games 29 được treo dọc theo tuyến đường trước cổng sân vận động Bukit Jalil – nơi diễn ra lễ khai mạc vào tối 19.8 tới đây.