Đối mặt với Việt Nam, Malaysia đã chủ động chọn lối chơi áp sát, không ngại va chạm, thậm chí sẵn sàng phạm lỗi để ngăn cản đối phương triển khai tấn công. Cả trận, đội bóng này thực hiện rất nhiều pha phạm lỗi và sau trận, không ít tuyển thủ Việt Nam bầm tím người.

Sau khi trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia khép lại, hài lòng về kết quả trận đấu, rất nhiều tuyển thủ Việt Nam còn lên tiếng phàn nàn về chuyện Malaysia đá quá xấu, thường xuyên thực hiện các pha phạm lỗi nguy hiểm. Ngay cả HLV Hữu Thắng cũng bày tỏ sự không hài lòng với cách chơi bóng có phần thừa bạo lực của nhà á quần AFF Cup.

Clip Malaysia 'chem dinh, chat sat' truoc Viet Nam - Anh 1

Công Phượng bị cầu thủ Malaysia phạm lỗi. Ảnh: VNE.

Quả thật, để đối phó với một ĐT Việt Nam chơi thiên về kỹ thuật, có nhiều cầu thủ khéo léo, Malaysia đã chọn lối chơi áp sát, không ngại va chạm. Mỗi các cầu thủ áo đỏ có bóng, họ lập tức áp sát và khi thông thể lấy bóng thì lập tức phạm lỗi. Sau trận, Công Vinh, Quế Ngọc Hải đều phải chườm đá vào chân. Thành Lương thì bước đi tập tễnh. Xuân Trường, Văn Quyết cũng có dấu hiệu bị đau. Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh thì phải nhờ đội ngũ y tế chăm sóc…

Clip Malaysia “chém đinh, chặt sắt” trước Việt Nam (Nguồn Bongdaplus):