Nỗ lực cứu cá voi mẹ nặng đến 30 tấn của cá voi con khỏi "tử thần" đã thành công. Chúng tiếp tục hành trình ra biển xanh và để lại bao niềm cảm mến trong lòng con người chúng ta.

Clip lay dong trai tim: Ca voi con cuu me khoi 'luoi hai tu than' - Anh 1

Clip lay động trái tim: Cá voi con cứu mẹ khỏi "lưỡi hái tử thần"

Trong thế giới động vật , chuyện cha mẹ cứu đàn con của chúng khỏi những hoàn cảnh nguy hiểm và nanh vuốt của kẻ thù có lẽ là điều không hề hiếm.

Bởi vậy, thật xúc động khi chúng ta may mắn được chứng kiến trong thế giới tự nhiên, những đứa con lanh trí đã cứu giúp cha mẹ chúng khỏi vòng vây "tử thần".

Câu chuyện chú cá voi lưng gù con cứu mẹ khỏi cái chết tưởng chừng đã giăng sẵn đã lay động hàng triệu trái tim của con người chúng ta!

Clip lay dong trai tim: Ca voi con cuu me khoi 'luoi hai tu than' - Anh 2

Cá voi lưng gù - Loài động vật vô cùng quý hiếm của đại dương.

Tại một doi cát ở ngoài khơi Brisbane (Australia) hướng ra biển Thái Bình Dương xanh thẳm, một con cá voi lưng gù mẹ đã không may mắc cạn khi cả hai mẹ con nó đang bơi vào vùng nước nông do định hướng nhầm.

Cá voi mẹ đau đớn và tuyệt vọng. Nó cố gắng thoát khỏi vòng nguy hiểm nhưng với cơ thể to lớn, nó gần như bỏ cuộc và chấp nhận cái chết.

Sau khi phát hiện tình huống "ngàn cân treo sợi tóc" này, đội cứu hộ động vật hoang dã của Australia tức tốc lên đường, giải thoát cá voi lưng gù quý hiếm.

Thế nhưng, có lẽ trong cuộc đời cứu hộ của họ, chưa bao giờ họ chứng kiến điều kỳ diệu nào thần kỳ đến vậy.

Những thước phim quý giá được ghi lại từ trên trực thăng có lẽ là những khoảnh khắc quý giá nhất mà con người may mắn chứng kiến:

Cá voi con đang cố gắng dùng sức mình đẩy người mẹ khỏi vùng mắc cạn. Nó bơi vòng quanh chỗ mẹ nó mắc cạn rồi dùng hết sức bình sinh đẩy cơ thể khổng lồ nặng đến 30 tấn của người mẹ ra vùng nước sâu hơn.

Video đội cứu hộ quay được từ trực thăng:

Khoảnh khắc cá voi con cứu mẹ khỏi "tử thần". Video: EntertainmentForAll.

Hãy nhìn cơ thể nhỏ bé của cá voi con kìa, việc cứu cá voi mẹ là điều không thể. Nhưng có lẽ, sức mạnh được dệt nên từ tình yêu đầy bản năng và ý chí cứu mẹ đến cùng đã tạo ra điều kỳ diệu: Cá voi mẹ thoát nạn.

Vâng! Cá voi lưng gù mẹ tưởng chừng tuyệt vọng nằm chờ "tử thần" mang đi xa đứa con nó đã sống sau 40 phút nỗ lực không ngừng nghỉ của đứa con.

Clip lay dong trai tim: Ca voi con cuu me khoi 'luoi hai tu than' - Anh 3

Hai mẹ con cá voi lưng gù lại tiếp tục hành trình ra biển xanh.

Nó đã bơi như chưa từng mắc cạn cùng với đứa con "người hùng" về phía đại dương xanh thẳm trong hàng chục con mắt ngạc nhiên và xúc động của đội cứu hộ biển.

Tình cảm mẫu tử đầy bản năng của cá voi con đã giúp cá voi mẹ sống sót. Một phép màu tự nhiên đã xảy ra.

Hành trình về với tự nhiên của hai mẹ con cá voi lưng gù lại tiếp tục. Chúng lại ra với đại dương xanh thẳm và để lại bao niềm cảm mến trong lòng con người chúng ta.

theo Trí Thức Trẻ