Hai chiếc điện thoại thông minh và nóng nhất hiện nay đang gặp phải những vấn đề khiến chúng có thể bị loại khỏi thị trường di động thế giới.

Trong thời gian gần đây, Samsung đang gặp khủng hoảng liên quan đến Galaxy Note 7. Không chỉ những phiên bản lỗi chưa được thu hồi mà cả những phiên bản Galaxy Note 7 thay thế đã được chứng nhận an toàn cũng gặp sự cố bốc cháy hoặc phát nổ.

Ngày 08/10, một tài khoản youtube tên "jinhee Kim" đăng tải lên trang cá nhân của mình đoạn clip cô ghi lại được cảnh một chiếc điện thoại Galaxy Note7 đột nhiên tự bốc cháy trong cửa hàng Burger Kinh ở Hàn Quốc. Nhân viên của cửa hàng đã phải sử dụng găng tay để di chuyển chiếc smartphone ra khỏi bạn.

Clip Galaxy Note7 tự bốc cháy.

Theo tin tức, chiếc Galaxy Note 7 tự bốc cháy này là phiên bản mới và an toàn. Chỉ trong vòng 3 ngày, đã có hơn hơn 2 triệu lượt xem clip, chứng tỏ rất nhiều người đang quan tâm đến mực độ an toàn của sản phẩm công nghệ này.

Trước tình hình biến động khó lường, ngày 12/10, Sam Sung đã quyết định dừng chương trình đổi mới Galaxy Note 7 và từ 18/10, hãng thu hồi và hoàn tiền toàn bộ sản phẩm này cho người tiêu dùng.

Trong một diễn biến khác, một báo địa phương của Trung Quốc đưa tin về việc iPhone 7 phát nổ, gây thương tích cho người dùng.

Sự việc xảy ra ở Hà Nam, Trịnh Châu, Trung Quốc.

Clip tố cáo iPhone 7 tự phát nổ và gây thương tích.

Tuy nhiên, sau khi đoạn video lan truyền trên internet và trở thành chủ đề bàn tán của dân mạng, không ít người tỏ ra nghi ngờ về tính chân thực của clip này. Trên thực tế, chưa có bằng chứng cụ thể nào (ví dụ clip) ghi lại được việc iPhone 7 tự phát nổ. Và cũng có người cho rằng sản phẩm iPhone 7 trong clip là hàng nhái, kém chất lượng.

Châu Anh