TTO - “Choáng với clip ăn buffet tại một nhà hàng ở Việt Nam” - clip 1 phút 30 giây này đang gây ồn ào trên mạng YouTube với hơn 10.000 lượt xem và hơn 500 bình luận chỉ sau một ngày được đưa lên mạng (ngày 26-7).

Thùng thức ăn vừa được mang ra, nhiều người chen nhau thò tay thẳng vào thùng giành giật thức ăn - Ảnh chụp lại từ clip

Clip giành giật ăn buffet ở nhà hàng - Nguồn: YouTube

Clip này được ghi tại một nhà hàng buffet trên đường Kỳ Đồng, Q.3, TP.HCM.

Trong clip là cảnh hơn 20 người nhiều lứa tuổi, mặc đồ lịch sự vây kín bàn bày nhiều loại thức ăn. Nhưng mỗi khi phục vụ mang tôm và hàu sống ra mọi người chen lấn, giành giật kịch liệt. Thậm chí có người còn đưa thẳng đĩa vào hứng một đĩa đầy tôm sống khi người phục vụ đổ xuống, rất nhiều người lấy tay bốc tôm và hàu sống bỏ vào đĩa.

Một cảnh khác, khi người phục vụ vừa mang thùng hàu sống ra chưa kịp đổ xuống khay đá thì mọi người chen lấn thò hẳn tay vào thùng lấy hàu sống. Vừa giành giật thức ăn, mọi người vừa nói chuyện, hò hét và cười đùa rôm rả.

Ngay sau khi clip được đưa lên mạng, hàng trăm ý kiến được đưa ra mà đa phần là phản đối cách hành xử thiếu văn minh khi ăn uống nơi công cộng của những nhân vật trong clip.

“Ăn trông nồi ngồi trông hướng, thực sự sao lại giành nhau sợ vậy. Có cảm giác thực sự thất vọng vì cảnh này, nhìn thô tục, có phải chết đói chết khát đâu. Mà theo mình biết người Việt Nam đi ăn kiểu này lấy thì tham mà ăn thì không hết” - nickname BaoB21 nhận xét.

ĐỖ THU THẢO