Dư luận "dậy sóng" khi chứng kiến cảnh một người mẹ già tay run run bị con trai không tiếc lời chửi rủa: “Bà chết đi, sao cả năm nay bà vẫn chưa chết?’

Khi nghĩ về người mẹ, ai cũng hồi tưởng về những hình ảnh đẹp đẽ, thân thương nhất, mẹ là nguồn sống, là niềm tin, là chỗ dựa vững chắc nhất cho mỗi người.

Trên thế gian, không ai thương con bằng mẹ. Điều này luôn đúng muôn đời. Mẹ mang nặng để đau sinh ra chúng ta. Mẹ nhịn ăn, nhịn mặc nuôi ta khôn lớn. Mẹ chắt bóp từng đồng tiền lẻ để mua cho chúng ta những bộ quần áo đẹp. Mẹ dành dụm tiền cho chúng ta ăn học nên người... Mẹ chẳng khác gì các bậc thánh nhân luôn che chở cho chúng ta trước những sóng gió cuộc đời...

Khi lớn lên, hầu hết mọi người đều mong mẹ sống lâu trăm tuổi, làm mọi việc để được phụng dưỡng mẹ cha, mang lại cuộc sống vui vẻ, an nhàn khi về già cho mẹ, bù đáp lại những thiếu thốn trước đây mẹ phải chịu vì chúng ta. Ấy vậy mà... vẫn còn những đứa con bất hiếu, những đứa con không có tình người. Họ sẵn sàng dùng những lời lẽ thậm tệ chửi rủa chính đấng sinh thành của mình, thậm chí, có kẻ còn dùng những nắm đấm, cú đá... "phang" vào tấm thâm già ngày ngày vẫn gọi bằng "Mẹ", còn gì đau lòng hơn thế???

Mới đây trên mạng xã hội, nickname có tên H.T đã chia sẻ một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một người con trai liên tục chửi mẹ mình như: “Bà chết đi”, “Sao bà mãi chưa chết?”, “Cả bao năm nay bà đã chết đâu?”…

Clip con trai mắng nhiếc mẹ già ở Bệnh viện.

Trong clip, người đàn ông mặc áo trắng ngồi trên ghế nói chuyện một người phụ nữ lớn tuổi với vẻ tức giận. Anh ta luôn quát: “Bà chết luôn đi, sao bà không chết luôn đi? Ngày nào cũng nói: “Tao không còn sống được mấy nữa” mà đến ngày nay đã là hàng năm trời”.

Không những thế, người này còn dùng tay đánh lên mặt người phụ nữ lớn tuổi. Bà này chỉ biết ôm mặt và nói lẩm bẩm những câu không thành tiếng. Đôi lúc gương mặt bà chực như muốn khóc.

Clip gay phan no tot cung: Con trai chui me tham te o benh vien: 'Sao ca nam nay ba chua chet di?' - Anh 1

Trong lúc phàn nàn về căn bệnh của mẹ, người đàn ông đưa tay lên tát vào mặt mẹ mình.

Ngoài ra trong đoạn clip cũng xuất hiện một người phụ nữ ngồi giữa hai mẹ con. Khi chứng kiến cảnh này chị cũng không hề có động thái can ngăn, mặc anh con trai vẫn chửi mẹ một cách thậm tệ.

Sau khi đăng tải, đoạn clip trên đã khiến cho nhiều người xem vô cùng phẫn nộ, bức xúc trước hành động của người con trai. Hầu hết mọi người đều muốn truy tìm người đàn ông này là ai, tại sao lại có thể nói những câu nói bất hiếu đối với mẹ mình như vậy.

Sáng 17/10, trao đổi với PV, người đăng tải clip – anh H.T, cho biết đoạn video này được quay tại Khoa Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Theo lời người đăng tải thì bà cụ này mắc bệnh Parkinson. Người nhà là các con cháu đã đưa cụ lên bệnh viện thăm khám.

Người quay clip cũng cho biết thêm: “Tôi muốn người đàn ông này nhìn thấy thì hãy nhớ lại lúc còn nhỏ mẹ đã chăm sóc ông ấy như thế nào và giờ ông ấy đối xử với mẹ ra sao. Đồng thời tôi cũng muốn cảnh tỉnh những đứa con bất hiếu”.

Sau khi đăng tải, đoạn clip trên đã khiến cho nhiều người xem vô cùng phẫn nộ trước hành động của người con trai này.

Theo bạn Trần Đức Anh chia sẻ: “Bà hình như bị bệnh Parkinson, nhìn tay bà run run mà lòng uất lên thế. Trong đời người tội lớn nhất là tội bất hiếu… Sớm gặp quả báo thôi”.

Bạn Huy Nam cho biết: “Mình mong cho cha mẹ sống càng lâu với con cháu càng tốt. Vậy mà,…Mong bác gái không nghe không biết để giữ gìn sức khỏe”.

“Nhìn tay bà run run mà thương quá. Nếu còn mẹ hãy đối xử thật tốt chứ đừng hành động như người con trai kia. Thật sự tội nghiệp người mẹ quá!”, nạn Hương Nguyễn nói.

“Không thể chấp nhận được hành động đó, dù là con cái hay người ngoài đều không thể chấp nhận. Anh này dù có thần kinh cũng phải đưa đi trại để cán bộ dạy cho bài học thế nào là ngược đãi cha mẹ”, bạn Vinh Quang bày tỏ sự phẫn nộ.

Trên một tờ báo điện tử, LS Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ tịch Hội luật gia TP.HCM cho biết, trong thực tế cuộc sống vẫn tồn tại không ít các trường hợp con bỏ bê cha mẹ, xem cha mẹ là gánh nặng cuộc sống, từ đó tìm cách trốn tránh nghĩa vụ chăm sóc hoặc nuôi dưỡng; đôi khi còn có thái độ, hành vi bạc đãi, xem thường, buông lời thô lỗ xúc phạm và đánh đuổi chính bậc sinh thành của mình.

Theo quy định của pháp luật, hành vi thường xuyên chửi bới, lăng mạ, chì chiết, xúc phạm danh dự, nhân phẩm thành viên gia đình thì sẽ bị xử phạt hành chính về hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của thành viên gia đình theo quy định tại Điều 51 của Nghị định số 167/2013/NĐ-CP với mức phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Đồng thời, sẽ bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc xin lỗi công khai khi nạn nhân có yêu cầu.

Anh Thơ (TH)/Khoevadep