Từ ngày 3 đến 30.11, người dân tại Bình Định đã phải “vật lộn” với 2 trận lũ dữ dội. Nước lũ dâng cao, họ phải dùng thuyền, phao tự chế và nhờ cả xe tải để lưu thông qua dòng nước chảy xiết.

Clip: Dan leo xe tai 'vat lon' voi lu lien tiep chua day 1 thang - Anh 1

Ngày 3.11, nhiều nhà dân tại phường Trần Quang Diệu (TP Quy Nhơn) ngập chìm trong biển nước. Nước lên quá nhanh, người dân lo lánh nạn và để nguyên đồ đạc tại nhà.

Clip: Dan leo xe tai 'vat lon' voi lu lien tiep chua day 1 thang - Anh 2

Ông Phạm Minh Tiến (47 tuổi, trú TP Quy Nhơn) chia sẻ: “Nước lên cả đêm 3.11, chúng tôi không ngủ để tìm cách chống chọi nhưng bất lực, vật dụng để trong nhà không thể vận chuyển đi nơi khác. Nước ngập đến gần 2 mét nên ai cũng phải lo chạy”.

Clip: Dan leo xe tai 'vat lon' voi lu lien tiep chua day 1 thang - Anh 3

Người dân TP. Quy Nhơn phải dùng phao tự chế và ghe... tránh lũ ngày 3.11.

Clip: Dan leo xe tai 'vat lon' voi lu lien tiep chua day 1 thang - Anh 4

Từ ngày 30.11 đến hôm nay (1.12), nước lũ lại tiếp tục tấn công nhiều địa phương tại tỉnh Bình Định, gây ngập úng, sạt lở khắp nơi.

Clip: Dan leo xe tai 'vat lon' voi lu lien tiep chua day 1 thang - Anh 5

Ông Hồ Văn Ảnh (trú thôn Thanh Liêm, xã Nhơn An, TX An Nhơn), cho biết: “Đã gần 3 năm Bình Định không có lũ nhưng chẳng hiểu sao năm nay trong vòng chưa đầy 30 ngày, lũ đã ập đến 2 lần. Lần này nước lũ lên rất nhanh”.

Clip: Dan leo xe tai 'vat lon' voi lu lien tiep chua day 1 thang - Anh 6

Hiện nay, đoạn tỉnh lộ ĐT640 bị chìm trong biển nước, chia cách các xã Phước Thuận, Phước Sơn, Phước Hòa, Phước Nghĩa... với thị trấn Tuy Phước (huyện Tuy Phước).

Clip: Dan leo xe tai 'vat lon' voi lu lien tiep chua day 1 thang - Anh 7

Vì vậy, để di chuyển qua dòng nước lũ hung tợn, nhiều người dân bỏ tiền nhờ xe tải vận chuyển.

Clip: Dan leo xe tai 'vat lon' voi lu lien tiep chua day 1 thang - Anh 8

Mưa lũ những ngày qua khiến nhiều khu vực tại huyện Tuy Phước bị chia cắt, hàng chục ngàn học sinh không thể đến trường.

Clip: Dan leo xe tai 'vat lon' voi lu lien tiep chua day 1 thang - Anh 9

Nước lũ đã gây thiệt hại về người tại Bình Định cũng như cuốn trôi hàng ngàn con gia cầm, nhấn chìm vườn tược, nhà cửa…

Clip: Dan leo xe tai 'vat lon' voi lu lien tiep chua day 1 thang - Anh 10

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bình Định, trong ngày 1.12, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã triển khai lực lượng, phương tiện ứng cứu nhân dân với quân số 537 cán bộ chiến sĩ tập trung ở các huyện Hoài Ân, Hoài Nhơn và An Lão. 100 đồng chí của Lữ Đoàn PPK 572 đang tham gia di dời dân ở xã Bok Tới, Ân Nghĩa (huyện Hoài Ân).

Clip: Người dân leo lên xe tải để tránh dòng nước lũ đang chảy siết tại huyện Tuy Phước (Bình Định) vào chiều nay (ngày 1.12).