Tại buổi Lễ trao giải Cuộc thi viết Tự hào Nông dân Việt Nam (2015 – 2016) diễn ra sáng nay (5.10), nhân vật trong tác phẩm đạt giải Nhất đã đem đến chiếc "Máy nông nghiệp 12 trong 1 made in Tạ Đình Huy”. Đây cũng chính là tên tác phẩm đã mang về cho nhà báo Trần Dũng (Nam Định) giải Nhất cuộc thi viết.

Trên sân khấu của chương trình sáng nay, anh Tạ Đình Huy đã giới thiệu chi tiết về chiếc máy được làm bằng động cơ xe máy, có rất nhiều tính năng như cày, bừa, xới đất, tra hạt, làm cỏ… với giá từ 6 – 24 triệu đồng, tùy vào tính năng.

Clip: Cong nang may nong nghiep 12 trong 1 cua Ta Dinh Huy - Anh 1

Tác giả Trần Dũng (Nam Định) và nhân vật trong tác phẩm đạt giải nhất cuộc thi viết “Tự hào nông dân Việt Nam 2016” đưa sáng chế Máy nông nghiệp 12 trong 1 “made in Tạ Đình Huy” đến giao lưu tại buổi họp báo. Ảnh: Đàm Duy

Nhà báo Trần Dũng - tác giả của bài báo Máy nông nghiệp 12 trong 1 “made in Tạ Đình Huy” đoạt giải Nhất Cuộc thi viết Tự hào Nông dân Việt Nam lần thứ 3 (2015 – 2016) cho biết, qua một người bạn anh biết đến anh Huy, nhưng cũng phải mất hai lần hẹn gặp, anh mới gặp được anh Huy - một người nông dân rất say sưa với khoa học, sáng chế.

Hình dạng chiếc máy đa năng này như thế nào, Dân Việt xin mời bạn đọc xem clip dưới đây: