Câu đố tưởng chừng dễ hơn ăn kẹo “1kg sắt và 1kg bông cái nào nặng hơn” hóa ra cũng có thể khiến không ít người nhầm lẫn, chẳng hạn như cô gái xinh xắn trong đoạn clip đang gây bão mạng.

Có lẽ trong chúng ta, ai cũng từng ít nhất 1 lần đi hỏi hoặc được người khác hỏi “1kg sắt và 1kg bông cái nào nặng hơn” và hiếm có ai trả lời sai. Tuy nhiên, câu đố kinh điển tưởng chừng dễ như trở bàn tay này hóa ra cũng có thể khiến không ít người “bé cái nhầm”, chẳng hạn như cô gái xinh đẹp trong đoạn clip đang gây bão mạng dưới đây.

Mở đầu clip, cô gái được một người chị hỏi: “1kg sắt và 1kg bông gòn cái nào nặng hơn?”. Chẳng cần mảy may suy nghĩ, cô gái chọn ngày đáp án 1kg sắt nặng hơn. Khi được hỏi đã suy nghĩ chắc chắn chưa, cô bạn gật đầu quả quyết và nói “Chắc”.

Người chị tiếp tục hỏi: “Vì sao biết 1kg sắt nặng hơn 1kg bông gòn?”. Cô gái xinh đẹp giải thích: “Vì sắt nặng hơn bông gòn”.

Tiếp đó, cô gái lại được hỏi: “1kg bông gòn và 1kg sắt cái nào nhẹ hơn?”. Dù không chắc chắn như lúc đầu nhưng cô gái cũng nhanh chóng chọn đáp án là 1kg bông gòn vì cho rằng “bông gòn nhẹ hơn sắt”.

Clip co gai xinh dep khong biet 1kg sat va 1kg bong cai nao nang hon? - Anh 1

Câu hỏi “1kg sắt và 1kg bông gòn” khiến cô gái 2 lần trả lời sai. Ảnh minh họa

Một lần nữa, người chị lại vặn hỏi cô gái: “Em chắc chưa, cược trà sữa nhé!”. Cô bạn dễ thương tỏ ra rất tự tin với câu hỏi “1kg sắt và 1kg bông cái nào nặng hơn” và đồng ý ngay với lời cá cược trà sữa.

Chỉ đến lúc này, người đối diện mới giải thích cho cô bạn ngây ngô rằng cả câu trả lời vừa rồi đều sai bét. Người chị lập luận: “Sắt với bông gòn, dĩ nhiên sắt sẽ nặng hơn. Nhưng khi người ta đã cân 1kg sắt và 1kg bông gòn, nghĩa là 2 thứ đó bằng nhau vì đều bằng 1kg”.

Chỉ đến lúc này, cô gái dễ thương mới biết mình vừa mắc sai lầm hài hước thế nào và ôm bụng cười ngất. Khi được người chị hỏi lại một lần nữa “1kg sắt và 1kg bông cái nào nặng hơn”, cô gái vừa cười vừa khẳng định 1kg sắt và 1kg bông gòn nặng bằng nhau.

Clip co gai xinh dep khong biet 1kg sat va 1kg bong cai nao nang hon? - Anh 2

Dân mạng thích thú vì clip cô gái trả lời “1kg sắt và 1kg bông cái nào nặng hơn”. Ảnh cắt từ clip

Xem xong đoạn clip, cư dân mạng không khỏi phì cười trước sự ngây ngô mà dễ thương của cô gái. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng cho biết cô gái xinh đẹp nói trên không phải người duy nhất từng tẽn tò vì câu hỏi “1kg sắt và 1kg bông cái nào nặng hơn?”.

Tri Thu (Theo Đời sống Plus)