Những chia sẻ của người được đặc xá đều trong tâm trạng rất vui và hạnh phúc vì được đoàn tụ với gia đình. Họ trở lại hòa nhập cộng đồng và đều mong muốn trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội.

Chị Thanh Hương là một trong số 109 phạm nhân của Trại giam Thanh Xuân (Hà Nội) được nhận quyết định trong dịp đặc xá đợt này. Sáng nay (1.12), vừa bước ra khỏi khu vực làm thủ tục, chị nức nở khóc vì xúc động khi được gặp lại mẹ và con trai. Chị Hương tâm sự, trước ngày nhận quyết định đặc xá, chị gần như thức trắng vì hạnh phúc.

Clip:Chia se xuc dong cua pham nhan trong ngay duoc dac xa - Anh 1

Chị Thanh Hương xúc động khi gặp lại người thân trong ngày đặc xá.

“Tình cảm mà mọi người dành cho tôi là động lực rất lớn để tôi hòa nhập và cống hiến nhiều hơn nữa cho xã hội. Tôi không biết diễn tả cảm xúc của mình lúc này thế nào, tôi thực sự hạnh phúc, cảm động…”, chị Thanh Hương nói.

Còn đối với anh Hoàng Văn Hậu (Sơn Dương - Tuyên Quang) quãng thời gian thụ án tại Trại giam Thanh Xuân đã giúp anh thấm thía rõ nhất tội lỗi mà mình gây ra. Anh Hậu hy vọng những người trẻ không nên vì những lợi ích trước mất mà vi phạm pháp luật, bước vào con đường tội lỗi, đánh mất tuổi thanh xuân của mình. Bởi những lầm lỗi đó không chỉ mang lại sự đau khổ cho bản thân mình mà cả những người thân trong gia đình.

Những người được đặc xá trong đợt này cũng gửi lời chúc tới những phạm nhân đang cải tạo tại Trại giam Thanh Xuân sẽ cố gắng học tập, lao động tốt để sớm nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Clip những người được đặc xá chia sẻ với Dân Việt khi được trả tự do: