Một ông bố mải mê “cắm mặt” vào điện thoại, quên luôn con trên xe buýt.

Sự việc xảy ra ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Một ông bố suýt để lạc mất cậu con trai vì mải mê “cắm mặt” vào điện thoại.

Clip bố suýt lạc mất con vì mải mê “cắm mặt” vào điện thoại

Theo những hình ảnh camera ghi lại, trưa ngày 2/9/2017, một người đàn ông dắt theo con trai khoảng 7-8 tuổi cùng mình lên xe buýt. Suốt quãng thời gian từ lúc ngồi xuống ghế đến lúc xuống xe, ông bố chỉ mải mê xem điện thoại mà không để ý gì đến xung quanh, kể cả đứa con trai bên cạnh mình.

Một lúc sau, nhận thấy xe sắp đến bến, 2 bố con đứng dậy di chuyển đến trước cửa xe đợi nhưng lúc này vẫn còn cách một bến nữa xe mới dừng. Bé trai đứng lên đi theo bố rồi nhưng vì thấy xe vẫn chạy nên lại quay về chỗ ngồi ban đầu. Người bố hoàn toàn không hay biết gì nên khi đến bến, anh thản nhiên xuống xe một mình. Cứ ngỡ con đã xuống xe theo mình, người bố cứ thế vừa đi vừa “cắm mặt” vào điện thoại.

Clip: Bo suyt lac mat con vi mai me 'cam mat' vao dien thoai - Anh 1

Cứ ngỡ con xuống xe theo mình nên ông bố cứ thế vừa đi vừa cắm mặt vào điện thoại (Ảnh cắt từ clip)

Đến lúc xe di chuyển lại, bé trai mới hoảng hốt phát hiện ra là mình bị lạc mất bố và sợ hãi òa khóc trên xe. Xe đi qua được khoảng 4-5 bến sau rồi, ông bố mới phát hiện ra để "quên" con trên xe, vội vã liên lạc với công an địa phương để nhờ sự giúp đỡ. Phía công an đã phát tín hiệu thông báo đến các tuyến xe buýt và giúp ông bố bất cẩn này tìm lại được con mình.

Đây không phải trường hợp đầu tiên phụ huynh làm lạc mất con vì mải chơi điện thoại. Trước đó, một người mẹ vô tâm ở Trung Quốc đã để lạc mất cậu con trai ở trên tàu chỉ vì tội “nghiện” điện thoại của mình.

Thậm chí, chỉ khi bước ra khỏi khoang tàu người phụ nữ này mới nhận ra rằng cậu con trai 4 tuổi của mình không còn ở bên cạnh.

May mắn thay, một hành khách tốt bụng đã dắt cậu bé xuống và giao cho nhân viên trạm tàu. Người này nói bà nhìn thấy cậu bé chạy đi chạy lại trong khoang tàu mà xung quanh lại không có người lớn.

Ngoài việc nói rằng đã lên tàu cùng mẹ, cậu bé chẳng thể trả lời điều gì khi mọi người hỏi chuyện.

Clip: Bo suyt lac mat con vi mai me 'cam mat' vao dien thoai - Anh 2

Mẹ vô tâm đã để lạc mất cậu con trai 4 tuổi trên tàu chỉ vì mải mê xem điện thoại (Ảnh minh họa)

Trạm trưởng đã gửi thông báo cho tất cả các trạm tàu và cảnh sát địa phương. Ngay sau đó, họ cũng nhận được thông tin về một người mẹ đang tìm con trai.

Cuối cùng, người phụ nữ và cậu con trai đã đoàn tụ.

Người này nói rằng trên tàu cô mải xem điện thoại nên không để ý cậu bé đã chạy đi từ lúc nào, chỉ khi xuống tàu cô mới biết con trai bị lạc.