Trong cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng ngày 19/10, Hillary Clinton gọi Donald Trump là ứng viên tổng thống Nhà Trắng nguy hiểm nhất lịch sử hiện đại.

Trong cuộc tranh luận lần 3 dự kiến kéo dài 90 phút, hai ứng viên tập trung vào 6 chủ đề chính: chính sách nhập cư, các chương trình phúc lợi và nợ công, tòa án tối cao, kinh tế , chính sách ngoại giao và tình trạng sức khỏe cũng như khả năng của mỗi ứng viên để làm tổng thống.

Clinton: Trump la ung vien tong thong nguy hiem nhat lich su My - Anh 1

Bà Clinton gọi ông Trump là ứng viên tổng thống nguy hiểm nhất lịch sử Mỹ.

Cuộc tranh luận lần 3 kết thúc và kịch bản cãi cọ nảy lửa giữa hai ứng viên Donald Trump và Hillary Clinton lại diễn ra trên sân khấu. Hillary Clinton ngày 19/10 gọi Donald Trump là ứng viên tổng thống Nhà Trắng nguy hiểm nhất lịch sử hiện đại, kết thúc cuộc tranh luận nảy lửa về sự phù hợp của hai người để làm tổng thống.

Trump dùng thông báo của Bernie Sanders, cựu đối thủ trong đảng Dân chủ, và chủ tịch chiến dịch tranh cử của Clinton John Podesta để công kích bà.

Đề cập đến các email của John Podesta, quản lý chiến dịch tranh cử của bà Clinton, bị Wikileaks công bố những ngày gần đây, ông Trump nói: “John Podesta nói một vài điều kinh khủng về bà, và ông ta đã đúng. Podesta nói bà có bản năng thậm tệ. Bernie Sanders nói bà có khả năng đánh giá sự việc tồi tệ. Tôi đồng ý với họ”.

Bà Clinton phản pháo: “Ông nên hỏi lại ông Sanders xem ông ấy ủng hộ ai làm tổng thống. Ông ấy nói rằng ông là người nguy hiểm nhất tranh cử tổng thống trong lịch sử Mỹ. Tôi nghĩ là ông ấy nói đúng”.

Được biết, kết thúc sự kiện, hai ứng viên không bắt tay nhau mà bắt tay người điều phối chương trình và xuống hàng ghế khán giả.

Thu Phương (Theo AFP)