Bà Clinton và ông Trump đã không bắt tay chào nhau khi bắt đầu tranh luận.

Clinton, Trump khong bat tay khi tranh luan lan 2 - Anh 1

Tối 9-10 (giờ Mỹ, sáng 10-10 giờ Việt Nam), hai ứng viên tổng thống Dân chủ Hillary Clinton và Cộng hòa Donald Trump tranh luận trực tiếp lần hai. Địa điểm diễn ra tranh luận là đại học Washington.

Người điều phối tranh luận là hai nhà báo Anderson Cooper của hãng CNN và Martha Raddatz của hãng ABC.

Hai đối thủ đã không bắt tay chào nhau trước khi bắt đầu cuộc tranh luận như truyền thông, hứa hẹn một buổi tranh luận không êm thấm.

Clinton, Trump khong bat tay khi tranh luan lan 2 - Anh 2

Hai ứng viên không bắt tay trước khi bắt đầu tranh luận. Ảnh: AP

Vài giờ trước cuộc tranh luận, ông Trump bất ngờ xuất hiện với 4 phụ nữ được cho là từng có quan hệ tình cảm, tình dục với chồng bà Clinton, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton. 4 phụ nữ này – được biết đến với những cái tên Juanita, Kathleen, Kathy và Paula - sẽ là khán giả tại cuộc tranh luận.

Giám đốc Đội tranh cử của bà Clinton Jennifer Palmieri ra tuyên bố chỉ trích động thái này, cho rằng ông Trump đang tiến nhanh trên đà tự hủy hoại mình.

Bước đi này của ông Trump triệt tiêu mọi hy vọng của các lãnh đạo đảng Cộng hòa rằng ứng viên tổng thống của đảng có thể từ bỏ được bản năng bất ổn của mình. Hàng chục nghị sĩ đảng Cộng hòa lên án Trump và kêu gọi ông từ bỏ cuộc đua. Bản thân phó tướng của ông Trump, ông Mike Pence ngày 8-10 cũng ngao ngán nói ông không thể bảo vệ các phát ngôn của ông Trump nữa.

Trong ngày 9-10, Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng lên án ông Trump đã không quan tâm đến các giá trị cơ bản.

“Một trong những điều gây lo lắng nhất về cuộc bầu cử này là những phát ngôn không thể tin được từ ứng viên của đảng Cộng hòa. Tôi nghĩ tôi không cần phải lặp lại chúng vì có trẻ em trong phòng này.” Tổng thống Obama nói trong một sự kiện vận động tranh cử cho bà Clinton ở Chicago.

Video trực tiếp cuộc tranh luận giữa hai ứng viên tổng thống: