Ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton đã vẽ ra một bức tranh ảm đạm nếu Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ, cảnh báo những cử tri chưa quyết định khi cuộc đua vào Nhà Trắng chính thức khép lại trong 5 ngày nữa.

Hôm 03/11, tại cuộc vận động tranh cử ở Arizona, ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton đã vẽ ra một bức tranh ảm đạm nếu đối thủ Donald Trump thắng cử, qua đó cảnh báo những cử tri chưa quyết định khi cuộc đua vào Nhà Trắng chính thức khép lại trong 5 ngày nữa.

"Hãy thử tưởng tượng hôm nay là ngày 20/01/2017 và tưởng tượng rằng, ông Donald Trump đang đứng trước Capitol", bà Clinton phát biểu trước đám đông khoảng 15.000 người tại Tempe.

Clinton: Hay tuong tuong canh Trump o phong Bau duc - Anh 1

Ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton và đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump

"Hãy tưởng tượng rằng ông ấy đang tuyên thệ nhậm chức và sau đó tưởng tượng ông ấy ở phòng Bầu dục để đưa ra những quyết định ảnh hưởng đến cuộc sống và tương lai của các bạn", ứng viên đảng Dân chủ nói tiếp.

Bà Clinton đã vẽ ra một bức tranh ông Trump với tư cách là tổng thống - người sàm sỡ phụ nữ, làm trầm trọng thêm tình trạng chia rẽ sắc tộc và không thể đoán trước được rằng ông ấy có thể "bắt đầu một cuộc chiến tranh thực sự thay vì một cuộc chiến tranh Twitter".

Những cảnh báo tương tự cũng được đương kim Tổng thống Barack Obama đưa ra đối với cử tri tại North Florida hôm 03/11.

"Số phận của nền cộng hòa đang đặt trên vai các bạn", ông Obama tuyên bố tại North Florida, một trong những bang mang tính quyết định đối với cuộc đua vào Nhà Trắng của hai ứng viên.

Tổng thống đương nhiệm của Mỹ kêu gọi sự ủng hộ đối với ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton với mong muốn bà sẽ trở thành người kế nhiệm ông vào đầu năm sau.

Những tuyên bố trên của bà Hillary Clinton và ông chủ Nhà Trắng Barack Obama đưa ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã rất cận kề. Và theo kết quả cuộc khảo sát mới nhất của Reuters/Ipsos, bà Clinton đang dẫn trước ông Trump 6 điểm %, bằng với tỷ lệ trước khi Cục Điều tra Liên bang (FBI) công bố tái điều tra vụ email cá nhân của bà.

Thu An (Theo AFP)