(VOV) - CLB Vespa cổ Hà Nội vừa tổ chức sinh nhật tuổi thứ 3 vào 8/10/2011 với những thành viên sinh hoạt trong CLB và gần 200 chiếc Vespa cổ.

Điểm đến của người yêu BMW Siêu xe ghé thăm Quảng Ninh Trải nghiệm Hà Nội – Hải Phòng cùng Fiesta

Mặc dù thời tiết không thuận lợi (mưa nặng hạt), nhưng từ trước lễ khai mạc khoảng 1 giờ, gần 200 xe cổ đã có mặt tại công viên Bách Thảo, Hà Nội để tham dự sự kiện này.

Các thế hệ Vespa cổ được chia làm các khu riêng biệt sắp xếp theo trật tự. Đa phần trong số này là Sprint, Standard, Super và PX, có cả một vài chiếc xe cổ Lambretta cũng xuất hiện tại sinh nhật tuổi thứ 3 của CLB Vespa Hà Nội. Vespa cổ đều luôn có những phong cách riêng thể hiện cái tôi của người chơi xe, trông có vẻ giống nhau nhưng gần như không chiếc nào trùng lặp chiếc nào.

Trong số 200 xe cổ không hề vắng bóng những mẫu xe độc đáo. Có chiếc Vespa được giữ nguyên hiện trạng không tân trang hay độ lại, chủ nhân để zin từng con ốc, từng lớp sơn. Có chiếc được độ, lên đời thành phiên bản mới, thậm chí một chiếc Vespa được kéo dài thân xe tạo kiểu dáng limousine như xe hơi.

Chung vui với CLB Vespa cổ Hà Nội là các hội Vespa khác từ khắp nơi tề tựu về như Vespa Hải Dương, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nam Định. Đặc biệt là xuất hiện của ngài Phó Chủ tịch CLB Vespa thế giới và một thành viên từ TP HCM sử dụng Vespa 150 Super vượt hơn 1.700 km đường bộ tới tham dự.

Phó chủ tịch CLB Vespa thế giới, có mặt từ rất sớm để chung vui với CLB Vespa Hà Nội chia sẻ: “Tôi rất vui vì ở đây có tất cả mọi người đủ mọi lứa tuổi. Điều đó giúp tôi cảm thấy Vespa như là một “thứ” để kết nối tất cả mọi người với nhau. Hy vọng trong thời gian tới chúng ta sẽ thành lập được một CLB Vespa chính thức ở Việt Nam và sẽ liên kết được với CLB Vespa thế giới”

Người thực hiện hành trình từ TP HCM bằng Vespa Super 150 là Thanh Hoàng.Đây là lần đầu tiên anh thực hiện chuyến đi xuyên Việt, đặc biệt hơn là cùng chiếc Vespa Super của anh. Hành trình Vespa xuyên Việt của anh Hoàng chỉ mất 48 tiếng đồng hồ. Mọi chuyện diễn ra tốt đẹp, xe và người đều đến đích an toàn. Anh Hoàng đã được đội Vespa Hà Nội đón tiếp rất nhiệt tình và sẽ trở lại TP HCM trong tuần này.

Trong sự kiện lần này, Ban tổ chức còn đấu giá một chiếc Vespa LX i.e. Một phần số tiền thu được sẽ được sử dụng vào mục đích từ thiện./.

Hình ảnh buổi sinh nhật CLB Vespa Hà Nội tròn 3 tuổi:

Bất chấp thời tiết mưa lớn nhưng các thành viên CLB vẫn nhiệt tình tham gia với gần 200 xe

Các xe được phân khu vực và xếp hàng ngay ngắn

Đủ các màu sắc...

...vùng miền...

và chủng loại.

Những chiếc Lambretta trong ngày sinh nhật tròn 3 tuổi của CLB

Bên cạnh đó là khu vực của Super

Nhiều xe được độ theo phong cách thể thao, từ tem dán cho tới...

... phanh và giảm xóc

Có chiếc còn được độ theo phong cách Limousine

Tuy nhiên, duf có độ theo phong cách nào thì đây vẫn là những chiếc "Vespa thực thụ"

Cuối cùng là chiếc Vespa LX i.e được mang ra đấu giá