Trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2017, CLB SLNA đã có biến động lớn trên băng ghế huấn luyện khi HLV Ngô Quang Trường xin nghỉ việc.

Đây là thông tin sốc với các CĐV trung thành của SLNA nói riêng và người hâm mộ Việt Nam nói chung. Bởi sau khi chia tay đội 1 SLNA HLV Ngô Quang Trường trở về dẫn dắt đội U15 của xứ Nghệ. Trao đổi với báo chí trong nước ngày hôm nay, chủ tịch CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho biết: "SLNA vừa quyết định thay tướng. HLV Ngô Quang Trường xin nghỉ vì lý do gia đình và HLV Đức Thắng lên thay, trợ lý là Nguyễn Văn Thịnh".

CLB SLNA bat ngo thay HLV - Anh 1

HLV Đức Thắng dẫn dắt SLNA

Ông Thanh cũng thừa nhận không rõ lý do HLV Ngô Quang Trường xin chia tay với đội 1 để trở về dẫn dắt đội trẻ của đội bóng xứ Nghệ: "Đến tôi cũng không biết thực sự có lý do nào đằng sau không nhưng anh Ngô Quang Trường viết đơn xin nghỉ vì lý do gia đình. Có thể là con cái còn nhỏ, bố lại yếu nên anh ấy muốn ở nhà thường xuyên để chăm sóc gia đình. Đúng là HLV V.League, phải đi nhiều thật".

Trong cuộc trao đổi của mình, ông Nguyễn Hồng Thanh cũng giải thích lý do đội bóng quyết định bổ nhiệm HLV thủ môn Đức Thắng lên dẫn dắt đội 1 và bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Thịnh làm HLV Phó. Dù là HLV giàu kinh nghiệm nhưng ông Thịnh không đủ bằng cấp nên sẽ là người hỗ trợ Đức Thắng dẫn dắt CLB SLNA: "HLV Nguyễn Văn Thịnh có kinh nghiệm nhưng lại không đủ bằng cấp theo quy định, trong khi đó, HLV Đức Thắng đang theo học bằng Pro và có đủ tư cách để ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng", ông Nguyễn Hồng Thanh nhấn mạnh.

Đức Văn