Tối qua (18/10), tại TP Đông Hà, Câu lạc bộ (CLB) nữ doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đã tổ chức tọa đàm kỉ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Tại buổi tọa đàm, CLB nữ doanh nghiệp đã tặng 1 căn nhà tình thương trị giá 35 triệu đồng cho chị Trần Thị Thanh Lan.

CLB nu doanh nhan Quang Tri - to chuc cua nhung tam long nhan ai - Anh 1

CLB nữ doanh nghiệp Quảng Trị tặng nhà tình nghĩa cho chị Trần Thị Thanh Lan.

Đến dự buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo của các sở, ban, ngành liên quan và đông đủ chị em doanh nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Buổi tọa đàm diễn ra thật sự ý nghĩa và đầy xúc động. Bà Nguyễn Thị Loan, Chủ nhiệm CLB nữ doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong suốt chặng đường qua của và khẳng định tinh thần phát huy truyền thống ấy của cộng đồng doanh nghiệp nữ nói chung và Câu lạc bộ nữ doanh nghiệp Quảng Trị. Họ là những người phụ nữ vừa đảm việc nhà, vừa lãnh đạo doanh nghiệp hoạt động trong môi trường kinh doanh đầy nghiệt ngã, tạo ra của cải cho gia đình, hoàn thành tốt nghĩa vụ nhà nước, tạo việc làm cho hàng trăm lao động, tham gia tích cực công tác từ thiện-xã hội…

CLB nu doanh nhan Quang Tri - to chuc cua nhung tam long nhan ai - Anh 2

Chị em doanh nhân tiêu biểu được tặng hoa nhân buổi tọa đàm.

Phần tiếp theo là chương trình lồng ghép các nội dung làm từ thiện tại buổi tọa đàm. Qua buổi tọa đàm đã có một căn nhà từ thiện hỗ trợ cho chị Trần Thị Thanh Lan ở Khu phố 3, phường 1, TP Đông Hà (Quảng Trị), là kết quả sự đóng góp của chị em trong Câu lạc bộ. Đặc biệt thông qua phát động từ Ban tổ chức chương trình ủng hộ đồng bào bị thiệt hại lũ lụt tại một số tỉnh ở miền Trung xảy ra trung tuần tháng 10, CLB đã huy động được số tiền gần 100 triệu đồng ủng hộ bà con bị thiệt hại…

Buổi tọa đàm ngắn gọn nhưng đọng lại bao nhiêm cảm xúc khó quên, chị Trần Thị Thanh Lan, người được ủng hộ tiền để làm nhà ở nói trong xúc động: “Mẹ con em từ đây dựng được căn nhà xây, không còn lo lắng khi mùa mưa gió hay khi mùa đông đến”.

Hữu Tiến