Sau khi theo dõi tình tình của Tuấn Anh ở đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua, câu lạc bộ Yokohama đang có ý định đưa tiền vệ này trở lại Nhật Bản.

CLB Nhat Ban 'doi' DT Viet Nam tra lai Tuan Anh - Anh 1

(Ảnh: VnExpress)

Theo nguồn tin riêng của VnTinnhanh từ Nhật Bản, lý do khiến Yokohama đang cương quyết lấy lại Tuấn Anh là bởi các bác sĩ Việt Nam quá tệ, không thể giúp tiền vệ 21 tuổi phục hồi đúng như dự tính, theo phác đồ điều trị của các bác sĩ CLB Yokohama.

Thông tin này cũng cho biết, hiện CLb Yokohama đã đặt sẵn vé máy bay cho Tuấn Anh quay trở lại Nhật Bản, để nhanh chóng điều trị những chấn thương phức tạp.

Tuấn Anh có vấn đề ở dây chằng chéo trước gối phải. Đây là một trong những loại chấn thương dai dẳng và khó bình phục nhất trong bóng đá.

Tuấn Anh ghi bàn vào lưới CHDCND Triều Tiên

Trong buổi tập sáng qua 16/11, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng thừa nhận, Tuấn Anh chỉ mới hồi phục được 40-60% thể trạng tốt nhất. Chấn thương của Tuấn Anh nặng càng thêm nặng khi ở buổi tập cuối cùng của đội trên sân Thống Nhất chiều ngày 14/11, anh cố gắng thực hiện một động tác khó mà quên mất cơ thể đang có vấn đề.

HLV Hữu Thắng cũng lên tiếng trấn an dư luận rằng: "Trong trường hợp Tuấn Anh không thể dự AFF Cup 2016, ĐT Việt Nam vẫn còn đủ những nhân tố khác phù hợp, đủ sức hoàn thành nhiệm vụ. Vì cả đội đã tập luyện cùng nhau trong thời gian dài".

Trước đó, nhà cầm quân này đã tuyên bố chịu trách nhiệm với quyết định triệu tập Tuấn Anh bất chấp chấn thương của cầu thủ này.

Hoàng Tùng (từ Yangon, Myanmar)