Không phải Real Madrid - nhà ĐKVĐ, mà Manchester City mới là đội bóng thu lợi nhiều nhất ở Champions League 2015/16.

UEFA vừa công bố số tiền thưởng các đội bóng được nhận ở Champions League mùa giải 2015/16. Theo đó, bất ngờ lớn nhất chính là việc, Manchester City là CLB kiếm tiền nhiều nhất giải đấu.

Cụ thể, Man City - vào tới bán kết, đã nhận được tổng số tiền thưởng 'vô địch với hơn 76,2 triệu bảng cho toàn bộ chiến dịch Champions League 2015/16. Điều này cho thấy, sau những khoản đầu tư khổng lồ, đội chủ sân Etihad bắt đầu 'ăn nên làm ra' cả về mặt kinh tế lẫn thành tích.

CLB kiem tien so 1 Champions League: Cu soc Man City - Anh 1

Man City kiếm tiền số 1 Champions League. Ảnh: Internet.

Đứng thứ 2 sau Man City đó chính là nhà vô địch Real Madrid. Los Blancos nhận được tổng cộng hơn 72,7 triệu bảng. Lọt vào trận CK và chỉ thất bại trước Kền kền nhưng Atletico Madrid chỉ đứng thứ 5 về số tiền thưởng nhận được, với hơn 63,3 triệu bảng.

Trái ngược với hình ảnh Man City là một Manchester United bết bát nhiều mùa giải gần đây. Với việc bị loại ngay từ vòng bảng Champions League 2015/16, Quỷ đỏ thành Manchester chỉ nhận được 34,6 triệu bảng, kém gần một nửa so với đại kình địch. Nếu tình hình này tiếp diễn, Man United hoàn toàn có thể bị Man City vượt mặt trở thành CLB lớn nhất thành Manchester.

Hiện tại, dưới sự dẫn dắt của Pep Guardiola, Man City đang có những bước tiến vững vàng cả ở Premier League lẫn Champions League. Họ vừa đánh bại Barcelona với tỷ số 3-1 . Trong khi đó, Man United mùa này không được dự giải đấu danh giá nhất châu lục, mà chỉ là Europa League.

CLB kiem tien so 1 Champions League: Cu soc Man City - Anh 2

Tiểu Lam - Thể thao Việt Nam | 15:20 02/11/2016