HLV Masami Ihara ấn tượng với khả năng của các cầu thủ Việt Nam và đang cân nhắc chiêu mộ một số cầu thủ.

“Các cầu thủ Việt Nam trận này đã chơi tốt, tấn công sắc bén và nếu chúng tôi không phòng ngự kín kẽ, tập trung thì đã thua trận”, HLV Masami Ihara của CLB Avispa Fukuoka chia sẻ sau trận giao hữu hòa 0-0 với tuyển Việt Nam chiều 12/11. “Tôi rất ấn tượng với các cầu thủ Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Hoàng Thịnh. Họ là những cầu thủ có kỹ thuật và chơi rất tốt”.

“Tôi biết Xuân Trường đang chơi ở Incheon United, còn Công Phượng đá cho Mito Hollyhock nên sẽ rất khó để chiêu mộ họ. Tuy nhiên, các cầu thủ Việt Nam đều đủ sức thi đấu ở Nhật Bản nên chúng tôi sẽ tìm hiểu để đặt vấn đề một cách nghiêm túc”.

CLB Avispa Fukuoka muon chieu mo Cong Phuong, Xuan Truong - Anh 1

Xuân Trường (đỏ) trong trận đấu chiều 12/11. Ảnh: Đức Đồng.

Avispa Fukuoka vừa rớt hạng từ J-League 1 xuống J-League 2. Trong trận giao hữu ở Cần Thơ, họ không có được sự phục vụ của các ngoại binh nhưng vẫn thi đấu chặt chẽ và hóa giải hầu hết các cơ hội của Việt Nam. “Việt Nam kiểm soát phần lớn thời gian nhưng chúng tôi may mắn hơn. Tôi ấn tượng với những đường chuyền dài vượt tuyến mà Việt Nam xây dựng trong lối chơi hiện nay”.

Mới đây, Công Phượng và Tuấn Anh đã được bầu Đức bật đèn xanh cho về Việt Nam để thi đấu ở V-League 2017. Một năm qua bộ đôi này được đưa sang Nhật Bản nhưng ít khi có cơ hội ra sân ở J-League 2. Riêng Xuân Trường còn một năm hợp đồng với CLB Incheon United (Hàn Quốc).

CLB Avispa Fukuoka muon chieu mo Cong Phuong, Xuan Truong - Anh 2

HLV Masami Ihara dành nhiều lời có cánh với các cầu thủ Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.

Sau trận đấu với Avispa Fukuoka, tuyển Việt Nam sẽ về TP HCM và HLV Hữu Thắng sẽ gút danh sách xuống còn 23 hoặc 25 cầu thủ để ngày 15/11 lên đường sang Myanmar dự AFF Cup.

Theo VNE