Phát biểu trước trận đại chiến với Manchester United cuối tuần này, HLV Claudio Ranieri khẳng định không muốn ông đổi bất kỳ cái tên nào của Leicester City để lấy Wanye Rooney.

Claudio Ranieri: 'Toi khong bao gio doi cau thu cua minh lay Rooney' - Anh 1

Claudio Ranieri: "Tôi không bao giờ đổi cầu thủ của mình để lấy Rooney". (Ảnh: Express)

Trong chuỗi 3 thất bại liên tiếp của Manchester United trước Manchester City, Feyenoord và Watford vừa qua, Wayne Rooney là một trong những cầu thủ chơi tệ nhất. Thậm chí ngay cả khi M.U giành chiến thắng 3-1 trước Northampton Town tại cúp Liên đoàn hồi giữa tuần, màn trình diễn của Wayne Rooney vẫn không hề thuyết phục.

Phát biểu trước chuyến làm khách trên Old Trafford cuối tuần này, Claudio Ranieri khẳng định Wayne Rooney là một cầu thủ đặc biệt ấn tượng, tuy nhiên ông sẽ không đổi bất kỳ cái tên nào của Leicester City để lấy đội trưởng của M.U hiện tại.

“Cậu ấy là một cầu thủ giỏi. Cậu ấy là một nhà vô địch. Tuy nhiên, tôi yêu cầu thủ của tôi và tôi không muốn đổi cầu thủ của mình để lấy bất kì ai khác. Tôi tin Leicester sẽ có một mùa giải thành công”.

Về phía người đồng nghiệp Jose Mourinho, HLV Claudio Ranieri cho biết ông đã quên đi những lời nói hằn học giữa đôi bên trong quá khứ, sẵn sàng làm hòa và thậm chí là uống rượu cùng Jose Mourinho sau trận đại chiến trên sân Old Trafford nếu được mời.

“Những mâu thuẫn giữa tôi và Jose Mourinho đã diễn ra được một thời gian khá lâu chứ không phải bây giờ. Ông ấy là một HLV vĩ đại và là một nhân cách tuyệt vời. Có thể ông ấy còn mời tôi một ly rượu vang đỏ sau trận ấy chứ. Tôi thích rượu vang đỏ và nếu ông ấy ngỏ lời, tôi sẵn sàng tới văn phòng và uống với ông ấy một chút. Jose Mourinho là một HLV tài năng và cực kỳ thông minh. Tôi nghĩ ông ấy vẫn ổn trước những sóng gió hiện nay”.

Nói về việc Jose Mourinho đột nhiên chỉ trích một cầu thủ trẻ như Luke Shaw ở trận thua Watford cuối tuần trước, thuyền trưởng của Leicester cũng đồng tình rằng: “Mỗi HLV đều có phương pháp riêng để xử trí những tình huống. Đôi khi tôi cũng chỉ trích và gây áp lực để các cầu thủ phản ứng lại bằng phong độ trên sân”.

Thành Đạt