Hôm nay, 2/11, tại Hội nghị Thượng đỉnh Đối tác Cisco, hãng đã giới thiệu phương thức tiếp cận mới cho an ninh điểm cuối với Giải pháp chống mã độc tiên tiến (AMP).

Cisco nang cap an ninh diem cuoi voi giai phap phong chong ma doc tien tien - Anh 1

AMP kết hợp tính năng phòng chống, phát hiện và phản hồi nhằm đơn giản hóa hoạt động an ninh điểm cuối, giúp khách hàng không còn phải sử dụng các biện pháp chỉ mang tính chất phòng chống kém hiệu quả.

Tính năng ngăn chặn thế hệ kế tiếp của AMP giúp loại bỏ nhiều mối đe dọa hơn - với cả các loại mã độc cũ và mới - nhờ việc lấy thông tin tình báo trên quy mô toàn cầu từ nhóm Talos của Cisco.

AMP còn mang lại tầm nhìn rõ hơn và phát hiện nhanh hơn thông qua khả năng giám sát liên tục và chia sẻ phân tích. Giải pháp AMP cho các điểm cuối lưu trữ tất cả hoạt động của tệp tin để theo dõi và phát hiện hành vi nguy hại, sau đó báo cho các nhóm phụ trách an ninh một cách nhanh chóng, giảm thiểu thời gian phát hiện xuống chỉ tính bằng phút.

Bên cạnh đó, AMP cũng phản hồi hiệu quả hơn dựa trên tầm nhìn sâu rộng và lịch sử lưu trữ chi tiết hành vi của mã độc theo thời gian như nguồn gốc, vị trí tồn tại và cách thức hoạt động. Người dùng có thể phản hồi một cách có hệ thống đối với các cuộc tấn công trên máy tính để bàn, macbook, máy sử dụng hệ điều hành Linux và các thiết bị di động, đồng thời loại bỏ mã độc chỉ với vài cú nhấp chuột.

Mai Chi