Bộ Nội vụ Ả Rập Xê út cho biết, một hoàng tử nước này đã bị tử hình ngày hôm qua (18/10) tại thủ đô Riyadh vì bắn chết một thanh niên sau cuộc ẩu đả cách đây ba năm.

Chuyen xua nay hiem: Hoang tu bi tu hinh vi toi giet nguoi - Anh 1

Tại Ả Rập Xê út người lãnh án tử thường bị chặt đầu. (Ảnh: Press TV)

Theo BBC, Hoàng tử Turki bin Saud al-Kabir là người thứ 134 bị tử hình ở Ả Rập Xê út tính từ đầu năm nay, tuy nhiên nước này không nói rõ hình thức xử tử với Kabir.

Được biết, trước khi bị kết tội, Kabir cũng đã thừa nhận bắn chết Adel al-Mohaimeed sau một cuộc xô xát vào năm 2012.

Về phía gia đình nạn nhân cũng từ chối nhận “tiền máu” (hình thức bồi thường để đổi lại việc rút yêu cầu tử hình đối với người phạm tội).

“Chính phủ muốn giữ gìn trật tự an ninh và mang lại công lý cho tất cả mọi người”, thông báo của Bộ Nội vụ viết.

Theo luật pháp của Ả rập Xê út những người bị kết tội giết người, buôn bán ma túy, cướp có vũ trang, cưỡng hiếp…đều bị lãnh án tử hình. Tuy nhiên vụ tử hình hoàng tử Kabir là một trong những vụ hiếm hoi đối với một thành viên hoàng gia Ả rập Xê út bởi những hoàng tử thường có vị trí và quyền lực cũng như nắm giữ những vị trí quan trọng trong chính phủ.

New York Times nhận định đây là lần đầu tiên sau 40 năm, một thành viên hoàng gia Ả Rập Saudi vị tử hình vì tội giết người sau khi hoàng tử Faisal bin Musaid bị chặt đầu vì tội ám sát Quốc vương Faisal năm 1975.

Thu Giang