TT - Cuộc thi đã nhận được không ít lá thư tay viết về ký ức của những thế hệ học trò về những người lái đò thầm lặng đã đi qua cuộc đời mình (ảnh).

>> Buổi tựu trường và những người thầy
>> Mong tìm lại người thầy năm xưa

Tác giả Nguyễn Thuận (Gò Vấp, TP.HCM) năm nay đã 93 tuổi nhưng nét chữ vẫn còn rắn rỏi. Ông hồi tưởng những kỷ niệm cách đây 73 năm về thầy mình, về những năm tháng học trò của mình dài gần ba trang giấy.

Bài thơ Hình ảnh mẹ và thầy của tác giả Phạm Công Lý (Cần Thơ) cũng được viết trên giấy với lời đề “tặng các thầy cô giáo trên khắp mọi miền Tổ quốc”. Những bài thi khác như “Người thầy đặc biệt” và “Lưu bút học trò” của tác giả Trần Thị Quỳnh Nhi (TP.HCM), “Chiếc áo của thầy tôi” của tác giả Ngọc Yến (TP.HCM), “Vết chân tròn trên bục giảng” của tác giả Võ Tá Ngô (TP.HCM), “Thầy tôi và kỷ niệm” của tác giả Đỗ Văn Hai (Bình Phước), “Cô tôi” của Châu Thị Kim Hương (Đắk Lắk)... là những bài viết tay chứa chan cảm xúc...

Cuộc thi cũng tiếp tục nhận được những bài viết tri ân người thầy cùng những kỷ niệm khó quên. Trong đó có những bài viết như “Một tiếng xin lỗi” của tác giả Nguyễn Thị Giáng Sinh (Khánh Hòa), “Những đêm đông giá lạnh” của Phạm Nguyễn (TP.HCM), “Bài học cực quý của thầy” của Nguyễn Vĩnh Huy (Tiền Giang), “Người thầy đến từ câu chuyện cổ tích” (Nguyễn Thị Nguyệt - Phú Yên), “Thầy giáo đất cố đô” (Hoàng Văn Liễn - TP.HCM)...

Mời bạn đọc tiếp tục gửi bài dự thi cuộc thi “Thầy tôi” về địa chỉ báo Tuổi Trẻ, 60A Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận, TP.HCM hoặc thaytoi@tuoitre.com.vn.

TUỔI TRẺ