(ICTPress) - Jimmy Liao đã chạm đến những điều thẳm sâu nhất trong lòng độc giả và điều đó đã khiến các tác phẩm của ông trả nên nổi tiếng và phổ biến trên thế giới.

(ICTPress) - Jimmy Liao đã chạm đến những điều thẳm sâu nhất trong lòng độc giả và điều đó đã khiến các tác phẩm của ông trả nên nổi tiếng và phổ biến trên thế giới.

Nhà xuất bản Kim Đồng trân trọng giới thiệu những siêu phẩm sách tranh dành cho người lớn của tác giả Jimmy Liao: “Nàng rẽ trái, chàng rẽ phải”; “Hòn đá xanh”; “Âm thanh của sắc màu”; “Ôi, tình yêu”; “Nụ hôn từ biệt”. Trong đó “Ôi, tình yêu” và “Nụ hôn từ biệt” là những tác phẩm mới nhất được giới thiệu tới bạn đọc Việt Nam.

Chuyen tinh yeu ai cung co dieu muon noi - Anh 1

Jimmy Liao là tác giả nổi tiếng người Đài Loan, ông là họa sĩ tiên phong trong phong trào sách tranh dành cho người lớn. Năm 2003, Tạp chí Studio Voice bình chọn ông là 1 trong 55 người châu Á sáng tạo nhất, năm 2007 kênh truyền hình Discovery đánh giá là 1 trong 6 nhân vật có ảnh hưởng nhất Đài Loan.

Jimmy Liao đã sáng tạo một thế giới đặc biệt bằng màu sắc, ngôn ngữ và sự lãng mạn bay bổng đến tận cùng. Đó là thế giới hiện đại của những người trẻ hôm nay.

Các nhân vật trong tác phẩm của Jimmy Liao đều là những người bình thường thậm chí có phần yếu thế trong xã hội. Đó là những nghệ sĩ nghèo trong “Nàng rẽ trái, chàng rẽ phải”, là cô gái mù trong “Âm thanh của sắc màu”, là hòn đá trong “Hòn đá xanh”, là các thanh niên thị dân bình thường,… Khơi gợi lòng trắc ẩn đem đến giá trị nhân văn mang tính phổ quát về con người, lẽ sống và tình người Jimmy Liao đã chạm đến những điều thẳm sâu nhất trong lòng độc giả và điều đó đã khiến các tác phẩm của ông trả nên nổi tiếng và phổ biến trên thế giới.

Dịch giả Phương Thúy cho biết: “Từ năm 17 tuổi, tôi đã là một người hâm mộ họa sĩ Jimmy Liao. Hồi ấy, tôi cứ ước ao được dịch, dù chỉ một tác phẩm của ông, sang tiếng Việt, để những người bạn của mình được cảm nhận những bức tranh đẹp như một trong mơ, những câu chuyện cảm động đến tận đáy lòng cũng như ngôn từ giàu nhịp điệu và đầy chất thơ. Vì thế, đối với tôi, việc được trở thành một trong những người giới thiệu các tác phẩm của ông đến với bạn đọc Việt Nam giống như giấc mơ đã trở thành hiện thực”.

Nhân dịp ra mắt các tác phẩm của Jimmy Liao, Nhà xuất bản Kim Đồng đã tổ chức trò chuyện xoay quanh một chủ đề lớn trong tác phẩm của ông – Tình yêu với tên gọi “Chuyện tình yêu ai cũng có đôi điều muốn nói”. Đây là câu đề từ tác phẩm “Ôi tình yêu” của ông. Độc giả của Jimmy Liao sẽ được trò chuyện cùng các khách mời đặc biệt của chương trình: Anh Chánh Văn Đoàn Công Lê Huy, nhà văn Trang Hạ và Họa sĩ Thùy Cốm.

Nói về tình yêu, anh Chánh Văn Đoàn Công Lê Huy tâm tư: “Nàng rẽ trái, chàng rẽ phải. Họ rất gần nhau nhưng không gặp được nhau. Một chuyện tình bi thảm như một định mệnh vô lý. Của ai? Của chính bạn đấy! Xét đến cùng đây không phải là câu chuyện buồn”.

Nhà văn Trang Hạ nhận định: Tôi yêu Jimmy Liao ngay từ cuốn sách đầu tiên đọc ở tiệm sách Cao Hùng năm 2003, nhưng 12 năm sau với nhiều lần giới thiệu Jimmy Liao cho các công ty sách ở Việt Nam nhưng đều bị từ chối (vì sợ bị lỗ vốn), tôi mới được cầm Jimmy Liao bản tiếng Việt của NXB Kim Đồng, hoàn hảo từ chất liệu giấy in tới màu sắc.

Bản chất của Jimmy Liao là thi sĩ chứ không phải họa sĩ nên những thứ ông muốn diễn đạt không đơn thuần chỉ là một cuốn sách tranh”.

Họa sĩ Thùy Cốm chia sẻ: "Jimmy Liao đến với sách tranh muộn, tận khi ngoài 40. Có lẽ chinh vì lý ấy mà những tác phẩm của ông có sự sâu lắng từng trải, lại vẫn trong trẻo, thi vị. Phong cách vẽ của ông tỉ mỉ và tình cảm. Đọc sách của ông luôn khiến tôi cảm thấy nhẹ lòng và yên ổn."

Nguyễn Dung