Đó là một câu chuyện cổ tích: một tình yêu nồng nàn giữa ngôi sao điện ảnh và Thân Vương. Để đến với Thân Vương Rainier, Grace Kelly từ bỏ tất cả, đặc biệt là một sự nghiệp điện ảnh đầy hứa hẹn.

Ngày xửa ngày xưa, vào mùa xuân năm 1955, có một Thân Vương cô đơn trong lâu đài của mình trên đỉnh núi Le Rocher. Hào hoa, phong nhã và giàu có, người độc thân được thèm muốn nhất ở châu Âu, người đã trị vì công quốc Monaco được sáu năm. Ở tuổi 31, Rainier III đợi chờ người bạn đời hoàn hảo ...

Chuyen tinh dep nhu co tich cua than vuong Rainier va nu dien vien Grace Kelly - Anh 1

Ngày xửa ngày xưa, có một nàng công chúa trẻ tuổi của Hollywood, người đã lọt vào mắt xanh của John Ford (Mogambo) và gây ấn tượng với Alfred Hitchcock (Dial M for Murder, Rear Window, To Catch a Thief). Tài năng diễn xuất đã đưa cô ấy trở thành một ngôi sao sáng trên bầu trời điện ảnh Mỹ. Grace Kelly khi đó 26 tuổi và có một sự nghiệp hứa hẹn phía trước.

Chuyen tinh dep nhu co tich cua than vuong Rainier va nu dien vien Grace Kelly - Anh 2

Bên lề của Liên hoan phim Cannes, nơi Grace Kelly giới thiệu bộ phim mới nhất, The Country Girl (G. Seaton), mà cô đã giành giải Oscar cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất vào 6 tuần trước, tờ Paris Match đã cố gắng làm mai mối: nhà báo Pierre Galante, chồng của Olivia de Havilland được yêu cầu tổ chức một cuộc gặp gỡ giữa Thân Vương và ngôi sao. Với lý do để chụp những bức hình nghệ thuật. Hợp đồng được ký. Ngày 06 tháng 5, buổi gặp gỡ diễn ra tại Palais.

Kết thúc một sự nghiệp, bắt đầu một triều đại

Chuyen tinh dep nhu co tich cua than vuong Rainier va nu dien vien Grace Kelly - Anh 3

Rainier đã nhận được tình yêu của người phụ nữ làm say đắm lòng người. Giống như trong một bộ phim. "Thật khó để không thấy rằng cô Kelly đẹp! Nhưng tôi nghĩ những phẩm chất khác đã thực sự hấp dẫn tôi: Tôi bị ấn tượng bởi sự trưởng thành và sự tươi trẻ của ngôi sao trẻ này, bởi trình độ và sự nhạy cảm của cô ấy. " Grace Kelly cũng có cảm nhận giống vậy cô nói với Olivia de Havilland, buổi tối cùng ngày tại Cannes: "Anh ấy rất, rất quyến rũ". Mối diễm tình xuất hiện. Tình yêu bắt đầu trong bí mật.

Chuyen tinh dep nhu co tich cua than vuong Rainier va nu dien vien Grace Kelly - Anh 4

Những câu chữ nồng thắm, những cuộc điện thoại đam mê, những bức điện tín vội vã, mọi thứ diễn ra. Kelly đứng trước sự lựa chọn nữ diễn viên hay Công Nương... Sáu thángsau, Rainier đến Mỹ để gặp tình yêu xinh đẹp của mình. Tháng 12 năm 1955, cô tạm biệt mẹ mình: "Con đã đắm say trong tình yêu!".

Chuyen tinh dep nhu co tich cua than vuong Rainier va nu dien vien Grace Kelly - Anh 5

Chuyen tinh dep nhu co tich cua than vuong Rainier va nu dien vien Grace Kelly - Anh 6

Bốn tháng sau, cô gái tóc vàng Kelly chính thức trở thành Công Nương Grace của Monaco, từ bỏ vĩnh viễn sự nghiệp của mình, những giải thưởng, sự tự do của mình và những người hâm mộ cô. Nhưng không giống như những câu chuyện cổ tích, chúng ta không hoàn toàn chắc chắn rằng Rainier và Grace sống hạnh phúc trong một phần tư thế kỷ, mặc dù họ đã có ba người con. Kịch bản gần như hoàn hảo ...

Hồng Ngọc