Yêu nhau 10 năm nhưng cô bị bố mẹ phản đối chỉ vì chàng trai là người Thanh Hóa, lại chưa có địa vị. Cô chọn đi du học và 4 năm sau trở về, kết quả bất ngờ đã xảy ra.

Chuyen tinh 10 nam duoi su cam can cua gia dinh va cai ket 'ngot lim' - Anh 1

Có một tình yêu đẹp thời sinh viên, những tưởng hạnh phúc sẽ trọn vẹn khi ra trường cặp đôi sẽ “về chung một nhà”. Nhưng cuộc đời cũng lắm trái ngang, khi dẫn về ra mắt gia đình, cô gái dường như chết lặng vì sự phản đối kịch liệt từ phía bố mẹ chỉ vì người yêu mình là người Thanh Hóa, khó có sự nghiệp ở mảnh đất Thủ đô.

Mặc cho sự thuyết phục, van xin của con gái, bố mẹ cô vẫn cương quyết cấm cản cuộc tình của đôi bạn trẻ. Gia đình còn ép buộc cô phải cưới anh công an gần nhà, nhận thấy không thể lay chuyển được bố mẹ, cô gái gan lì đưa ra quyết định du học.

Sau 5 năm trở về, chẳng những già đi mà cô gái càng trẻ đẹp, sắc sảo hơn. Ngày cô dẫn bạn trai về ra mắt gia đình, vẫn là chàng trai của năm ấy, vẫn con người ấy tuy nhiên suy nghĩ và địa vị đã khác.

Anh không còn là một cậu sinh viên mới ra trường non nớt như ngày nào mà là một giám đốc, một thanh niên trẻ có bản lĩnh và sự nghiệp. Chuyện gì đến cũng đến, sắp tới cặp đôi sẽ có riêng mái ấm nhỏ của mình, cùng nắm tay nhau đi đến cuối con đường hạnh phúc.

Chứng kiến câu chuyện tình đầy chông gai thử thách của mình, người em gái đã có bài viết chúc phúc và tỏ ra khâm phục sự cố gắng, hi sinh vì hạnh phúc lớn của anh chị mình.

Bài viết nhanh chóng gây bão mạng với hơn 30 nghìn lượt thích, hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận về tình yêu đẹp, mục tiêu sống rõ ràng của cặp đôi.

Chúng tôi xin gửi đến độc giả câu chuyện tình yêu đầy thử thách và cái kết viên mãn của cựu nữ sinh Kinh tế:

Ngày mai, chị gái mình lên xe hoa ở cái tuổi 30!

Mình rất lười mấy cái viết lách thế này, nhưng khi nhìn thấy chị cười tươi rói tiếp khách thì mình lại muốn viết gì đó cho chị gái mình. Chị mình là K46 của trường mình.

Chị có mối tình đầu năm 20 tuổi cũng là lúc học năm 3. Lúc yêu đương chị giấu nhẹm mọi người. Ra trường được 2 năm thì chị dẫn anh về nhà.

Anh cao ráo và khá đẹp trai. Nhưng bố mẹ đã cấm cản và ép buộc chị phải bỏ anh vì đơn giản anh ở Thanh Hóa, quê xa xôi sự nghiệp thì không có gì xáng lạn. Mà nhà mình lại ở Hà Nội, mẹ luôn mắng chị dốt nát, nuôi tốn cơm gạo.

Vậy là 1 năm trời từ ngày chị dẫn anh về bố mẹ làm khó chị, rồi ép buộc chị phải quen rồi có ý muốn chị phải lấy anh công an hơn chị 2 tuổi và nhà cũng ở Hà Nội. Mẹ làm căng không ăn uống để ép buộc chị.

Mình còn nhớ như in nước mắt chị lã chã quỳ bên giường mẹ nói rằng chị không lấy ai cả cũng không quen hay đòi hỏi bố mẹ cho chị lấy anh nữa. Chị xin đi du học.

Vậy là sau 1 năm chị gan lỳ thì chị lại quyết định đi du học. Tôi có hỏi chị rằng chị định từ bỏ à thì chị chỉ bảo đợi 4 năm nữa chị về rồi chị trả lời.

Vậy là bố mẹ tôi quyết định cho chị sang trời tây dù chị đã 25 tuổi, ở cái tuổi mà người ta lập gia rồi ổn định cuộc sống. 4 năm mẹ tôi cũng gọi điện dò hỏi chị xem có người yêu bên đó không nhưng chị không bao giờ trả lời. 4 năm trôi qua ngày chị về tôi còn thấy chị xinh đẹp hơn trước dù khi đó chị đã 29 nhưng thật sự rất trẻ.

Chị về được 5 tháng thì bố mẹ lại bắt đầu mai mối giục giã. Bố mẹ thì não lòng thì đùng cái chị nói mai người yêu chị đến nhà. Vẫn là anh ấy ạ, vẫn cái dáng người ấy, khuôn mặt đẹp trai ấy nhưng béo hơn và hình như anh tự tin hơn trước không còn cúi mặt trước mặt bố mẹ mình nữa

Mẹ mình giận tím mặt đùng đùng bỏ lên nhà. Bố mình vẫn ngồi nói chuyện. Có hỏi anh làm gì anh chỉ nói mở chung công ty với bạn. Bố mình chỉ ậm ừ rồi nói quê anh xa bố mình không thể chấp nhận cho chị lấy anh được. Rồi chị mình không nói gì chỉ bảo anh chào bố rồi chị mình đưa anh về (vì lúc đầu chị đón anh vì tiện đường về).

Cách đây 1 tháng, chị lại dẫn anh về chị nói chị có thai 2 tháng với anh rồi mong bố mẹ cho cưới. Chị vừa dứt lời thì anh quỳ rạp xuống xin lỗi rồi xin cho cưới chị. Bố mẹ mình chẳng nói chẳng rằng chỉ bảo anh hẹn bố mẹ lên sớm rồi nói chuyện.

Ngày bố mẹ anh sang thưa chuyện anh có mở lời với bố mẹ tôi rằng anh đã có nhà trên này, rồi có công ty riêng trên này và hơn hết anh cũng mua được ô tô cho riêng mình.

Lúc đó chị chỉ chọc vào eo mình rồi hất mặt về phía anh và nói rằng câu trả lời đó. 10 năm anh chị cố gắng, em chỉ là người chứng kiến cũng hiểu được hai người vất vả thế nào. Nhưng chị à, chị chọn lựa đúng chị nhỉ. Anh thương chị lại có chí như vậy bảo sao....

Chị gái, ngày mai hãy là cô dâu xinh đẹp nhất chị nhé!
Đáng lẽ năm nay em lấy chồng mà em nhường chị, nhường cho bà chị già đó. Em yêu chị. Cô gái mạnh mẽ của lòng em!".

Theo Mai phương - Thủy Nguyễn
Thế giới trẻ