Một nhóm nam sinh nhảy K-Pop trên sân khấu trường, đằng sau là tấm biển về sự kiện Tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông đã làm nhiều người cảm thấy bức xúc.

Một nhóm nam sinh nhảy K-Pop trên sân khấu trường, đằng sau là tấm biển về sự kiện Tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông đã làm nhiều người cảm thấy bức xúc.

Nhưng thực ra, câu chuyện không giống như những gì mà người ta nhìn thấy.

Chỉ mới sáng nay, trên Facebook bỗng lan truyền một đoạn clip về nhóm 4 nam sinh nhảy múa trên sân khấu một trường THPT tại Sài Gòn. Các em nhảy rất đẹp, rất sung, rất có lực, cực kỳ cá tính, hơn hẳn các tiết mục nhảy "như tập dưỡng sinh" của các vũ công không chuyên khác.

Đoạn clip được chia sẻ khá nhiều, tôi đoán một phần là vì đó là các em nam đang nhảy cover tiết mục của nhóm nhạc Hàn Quốc BlackPink đang gây sốt nữa. Mọi người rất thích, hoan hô các em vì tài năng mà các em đang tự tin thể hiện trước toàn trường.

Chuyen tam phong nen chua duoc do va bai hoc ve su chin chu - Anh 1

Tuy nhiên, lại có một sự bất hợp lý trong tiết mục nhảy của nhóm bạn nam. Tiết mục thì sôi động nhưng đằng sau lại là tấm biển "Tưởng niệm nạn nhân chết vì Tai nạn giao thông".

Trong bối cảnh một sự kiện mang tính tưởng niệm, mang tính cảnh báo, cảm động hơn thì tiết mục của các em dường như trở nên bất hợp lý và thiếu sự nghiêm túc.

Thế là có những người lên tiếng chỉ trích các em.

Nhưng,

Hóa ra, đây là một tiết mục trong khuôn khổ chương trình tài năng mà trường tổ chức. Tấm phông ở phía đằng sau chưa được dỡ kịp, thành thử mới ra cảnh tưởng hơi nhạy cảm như thế này lọt lên mạng. Người trong cuộc hiểu thì cứ quay, cứ hồn nhiên chia sẻ thôi, đâu có nghĩ nhiều là sẽ có hệ quả như vậy.

Đấy, chỉ là một động thái rất nhỏ, một sự bất cẩn và dễ dãi nhỏ thôi bỗng dưng khiến cho 4 em nam sinh tài năng phải hứng chịu chỉ trích từ bao nhiêu người trên mạng, dù cho các em chẳng làm gì sai.

Chúng ta thì thường hay có tâm lý thoải mái, tâm lý xuề xòa với những gì trong khuôn khổ nội bộ với nhau. Bởi vì "trong trường với nhau ấy mà, có gì đâu mà phải lằng nhằng rắc rối", và cái sự "không cần lằng nhằng" ấy đã khiến nhóm nam sinh phải nhận chỉ trích từ cộng đồng mạng vốn không cần thông qua công đoạn tìm hiểu trước khi đặt tay gõ từng dòng chỉ trích.

Và câu chuyện của ngôi trường này có thể coi là một bài học cho sự chỉn chu.

Cầu toàn chính là nền móng cho sự hoàn hảo, kể cả bạn có phủ nhận tầm quan trọng của nó, coi nó là thứ phù phiếm mang tính kể cả và rườm rà.

Đôi lúc, hãy chỉn chu một chút, chúng ta không thể lường trước được sức mạnh của sự lan truyền thông qua Internet đâu.

Nếu như trước khi các em biểu diễn, nhà trường bỏ ra một hai phút để dọn dẹp sân khấu, có lẽ phía dưới ô bình luận sẽ chỉ toàn lời khen cho các em thôi. Câu chuyện này, bỗng dưng sẽ được biết đến theo một chiều hướng chẳng hề tiêu cực.

Theo Trí thức trẻ