Một số tàu ma nổi tiếng thế giới vì mất tích một cách kỳ bí cùng toàn bộ thủy thủ đoàn và cho đến nay chưa tìm ra lời giải.

Chuyen rung minh ve con tau ma bi an nhat lich su - Anh 1

Carroll A. Deering là một trong những tàu ma nổi tiếng mất tích bí ẩn ở Tam giác quỷ Bermuda. Con tàu này đã khởi hành từ thành phố cảng Rio de Janeiro, Brazil để trở về bến cảng Norfolk, bang Virginia, Mỹ hồi cuối tháng 1/1921.

Chuyen rung minh ve con tau ma bi an nhat lich su - Anh 2

Đến ngày cập cảng Norfolk như dự kiến mà vẫn không thấy con tàu này nên giới chức trách đã tiến hành cuộc điều tra. Người ta tìm thấy tàu ma Carroll A. Deering lênh đênh trên mặt biển ở mũi Cape Hatteras, phía bắc bang Carolina, Mỹ.

Chuyen rung minh ve con tau ma bi an nhat lich su - Anh 3

Trên tàu Carroll A. Deering không có một bóng người trong khi các đồ dùng cá nhân và 2 xuồng cứu sinh biến mất. Số phận những người có mặt trên tàu cho đến nay vẫn còn bí ẩn.

Chuyen rung minh ve con tau ma bi an nhat lich su - Anh 4

Tàu thương mại The SS Ourang Medan của Hà Lan đã gặp tai nạn một cách kỳ lạ và có phần bí ẩn. Theo đó, tháng 2/1948, con tàu chở hàng của Hà Lan phát đi tín hiệu cấp cứu cực kỳ rất khó hiểu: "SOS… SOS tất cả đã chết… tôi là người duy nhất còn sống sót…". Tiếp theo là những ký tự lộn xộn. Tín hiệu cuối cùng là câu nói: "Tôi đang chết dần".

Chuyen rung minh ve con tau ma bi an nhat lich su - Anh 5

Ngay sau khi nhận được tín hiệu, cơ quan chức năng đã tìm kiếm The SS Ourang Medan và sau đó tìm thấy nó ở vịnh Malacca (Malaysia). Địa điểm tìm thấy xác tàu "ma" cách nơi phát tín hiệu lần cuối khoảng khoảng 80 km.

Chuyen rung minh ve con tau ma bi an nhat lich su - Anh 6

Toàn bộ những người có mặt trên tàu The SS Ourang Medan đều chết trong dáng vẻ thất thần, mắt mở trừng trừng như gặp phải điều đáng sợ. Điều kỳ lạ là toàn bộ đồ đạc trên tàu còn nguyên vẹn. Sau đó, còn tàu bỗng nhiên bốc cháy, nổ tung rồi chìm dưới đáy biển kéo theo đó là bí ẩn muôn thuở.

Chuyen rung minh ve con tau ma bi an nhat lich su - Anh 7

SS Valencia là một tàu cỡ lớn được xây dựng từ năm 1882. Khi đưa vào hoạt động, con tàu thực hiện hải trình di chuyển giữa Venezuela và thành phố New York.

Chuyen rung minh ve con tau ma bi an nhat lich su - Anh 8

Trong chuyến hành trình cuối cùng khởi hành từ thành phố San Francisco đến thành phố Seattle ngày 20/1/1906 với 108 hành khách và khoảng hơn 60 nhân viên, con tàu đã gặp thảm kịch kinh hoàng ở Cape Mendocino. Ngày 22/1/1906, SS Valencia va phải đá ngầm, con tàu bị chìm. 37 hành khách thoát chết, những người khác chìm theo con tàu.

Chuyen rung minh ve con tau ma bi an nhat lich su - Anh 9

Caleuche là một trong những con tàu ma nổi tiếng nhất lịch sử. Theo lời kể của người dân, con tàu Caleuche thường xuất hiện vào ban đêm ở gần đảo Chilóe - ngoài khơi bờ biển Chile.

Chuyen rung minh ve con tau ma bi an nhat lich su - Anh 10

Con tàu Caleuche cũng được cho là chở theo hồn ma của những thủy thủ xấu số thiệt mạng trong chuyến đi biển đó.

Tâm Anh (theo Wonderslist)