Sau khởi đầu chệch choạc, "Pháo thủ" đã có liên tiếp năm chiến thắng để tạm thời vươn lên vị trí thứ ba và chỉ cách đội đầu bảng Man City đúng 2 điểm. Không nói cũng biết, sân Emirates đang sống trong những ngày tháng mơ mộng.

Mùa giải cuối cùng của Arsene Wenger?

Không cháy hết mình cũng không được, vì rất có thể đây là mùa bóng cuối cùng của ngài "Giáo sư" đáng kính. Vài năm về trước, ông Wenger đã nói bóng gió về chuyện nghỉ hưu khi đội bóng đi vào ổn định. Và sau nhiều danh hiệu lớn nhỏ cùng Arsenal, chiến lược gia người Pháp dường như sẽ kết thúc sự nghiệp huấn luyện tại London với con số tròn trĩnh 20 năm.

Chuyen Premier League (phan 2): Mua giai ban le cua Arsenal - Anh 1

Wenger đã làm thay đổi lịch sử Arsenal. Ảnh: Internet.

Thực tế, thuyền trưởng 66 tuổi đang chờ đợi kết quả thi đấu của câu lạc bộ vào cuối mùa giải rồi mới quyết định nên ở lại hay ra đi. Ông đã làm được rất nhiều việc cho đội bóng, song thời thế đã thay đổi. Bóng đá cũng như cuộc sống, luôn cần những cái mới để phát triển đi lên. Wenger hiểu điều này và ông đang chờ một cái kết có hậu để chia tay nhau trong nụ cười hạnh phúc.

Chính vì lẽ đó, mùa hè vừa qua, ban lãnh đạo Arsenal đã vung gần 100 triệu bảng để mua sắm hàng loạt các ngôi sao chất lượng. Đây là điều chưa từng có tiền lệ kể từ khi xây dựng sân vận động Emirates. Dường như, họ đang ủng hộ nhà cầm quân này hết mình nhằm giúp các cầu thủ áo đỏ trắng có một danh hiệu lớn lao nào đấy trước khi "Giáo sư" chính thức nói lời tạm biệt.

Đương nhiên, tất cả những điều trên chỉ là giả thuyết dựa trên việc hợp đồng của chiến lược gia người Pháp sẽ đáo hạn vào năm 2017 . Biết đâu đấy, ông lại học Sir Alex, miệng thì bảo muốn nghỉ hưu, nhưng lòng nhiệt huyết với bóng đá lại khiến ông gắn bó với Arsenal thêm 5-10 năm nữa.

Không thành công các trụ cột có ra đi?

Tạm gác sang một bên chuyện ông Wenger có tiếp tục dẫn dẫn câu lạc bộ sau mùa giải này hay không, chỉ tính đến việc giữ chân các ngôi sao như Mesut Oezil hay Alexis Sanchez đã là bài toán vô cùng khó với Arsenal nếu họ tiếp tục trắng tay.

Chuyen Premier League (phan 2): Mua giai ban le cua Arsenal - Anh 2

Bộ đôi này còn gắn bó với Arsenal mùa giải năm sau? Ảnh: Internet.

Hai công thần này chỉ còn lại hai năm hợp đồng với "Pháo thủ". Đương nhiên, ban lãnh đạo đang rốt ráo việc gia hạn. Mới đây, các trang báo uy tín ở Anh cũng tiết lộ, tiền vệ người Đức đã "kí nháy" vào bản hợp đồng mới. Nhưng có lẽ họ cũng như ông Wenger, muốn chờ đợi kết quả cuối mùa rồi mới đưa ra quyết định.

Như vậy, đây là mùa giải bản lề với Arsenal. Họ cần phải thành công và phải thành công bằng mọi giá. Đã hơn một thập kỉ trôi qua, đội bóng này chưa thể chạm tay vào chiếc cúp Premier League danh giá. Âu cũng là cái giá phải trả khi xây dựng một sân vận động mới. Tuy nhiên, mọi thứ đã dần đi vào ổn định. Nợ ngân hàng đã quyết toán gần xong. Giờ là lúc, "Pháo thủ" biến tiềm lực tài chính thành sức mạnh trên sân cỏ.

Người hâm mộ không thể chờ, các cầu thủ không thể chờ và chính ông Wenger cũng không thể chờ đợi lâu hơn được nữa!

Ngọa Long - Thể thao Việt Nam | 10:25 06/10/2016