Nhìn đồ đạc trong nhà bị cưa đôi xẻ nửa khiến cư dân mạng vừa buồn cười, vừa thương cho cô gái nào gặp phải bạn cùng phòng như thế này.

Chuyen phong tro: Co gai cua doi tai san tra lai ban o chung truoc khi chuyen di - Anh 1

Đồ đạc dùng chung trong phòng trọ được cưa đôi khi một người chuyển đi chỗ khác ở. (Ảnh: Beatvn)

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện một câu chuyện dở khóc dở cười về chuyện hai cô gái cùng thuê một phòng trọ. Cô gái trước khi chuyển đi đã cưa đôi toàn bộ đồ đạc trong phòng trước đây hai người dùng chung rồi để lại cho bạn.

Theo chia sẻ của một người nhận là bạn của một trong hai cô gái, chuyện xảy ra ở một phòng trọ trên phố Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội). Hai cô gái thuê phòng ở chung sau đó nảy sinh mâu thuẫn.

Một cô gái quyết định trả phòng nhưng không báo cho người còn lại. Mãi tới khi sắp chuyển đi, cô này mới nói với bạn cùng phòng.

Cô bạn ở chung không biết chuyện gì xảy ra khi đột ngột được báo phòng trọ đã được trả, còn chủ nhà đang tìm người thuê mới. Rất may, sau khi thương lượng với chủ nhà, cô gái này đã thỏa thuận được vấn đề thuê phòng.

Người chia sẻ câu chuyện đăng kèm những tin nhắn khẳng định cô bạn chuyển đi cố tình không thông báo với người ở cùng về việc trả phòng trọ.

Chuyen phong tro: Co gai cua doi tai san tra lai ban o chung truoc khi chuyen di - Anh 2

Chuyen phong tro: Co gai cua doi tai san tra lai ban o chung truoc khi chuyen di - Anh 3

Chuyen phong tro: Co gai cua doi tai san tra lai ban o chung truoc khi chuyen di - Anh 4

Tin nhắn khẳng định cô gái chuyển đi không thông báo cho bạn cùng phòng biết chuyện trả phòng trọ. (Ảnh: Beatvn)

Thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng hơn cả đó chính là hành động cưa đồ của cô gái chuyển đi. Tất cả những đồ mua chung, dùng chung đề được chia đều.

"Vì ở chung nên có những vật dụng trong nhà như nồi niêu, xoong chảo, thùng, chậu ,chổi, mắc quần áo ...là tiền của hai đứa góp vào mua chung. Nhưng đến khi chia ra thì nó lấy dao cưa làm 2 mảnh trả lại bạn em.", người đăng chuyện chia sẻ.

Một nửa đồ cưa ra được trả lại cho cô bạn cùng phòng, phần còn lại được xếp vào một góc để vứt đi.

Một người bạn của cô gái ở lại thấy "chuyện bất bình" đã quyết định đăng lên mạng xã hội cho cộng đồng cùng chia sẻ xem ai đúng ai sai.

Ngay sau khi được đăng lên một trang fanpage hơn một triệu người theo dõi, câu chuyện phòng trọ đã nhận được hơn 3000 lượt tương tác của cư dân mạng chỉ sau vài giờ chia sẻ.

Một người có tên C.N được cho là tác giả của màn chia đồ này bình luận dưới bài viết trên mạng xã hội: "Đồ đã thế rồi thì thôi, chả có gì đáng giá thì bỏ . lại còn có chuyện gì cũng bô bô lên làm như mình ghê lắm."

Đa số đều cho rằng cô gái cưa đồ rất thẳng tính và sòng phẳng, khi đã ghét thì tỏ rõ thái độ với đối phương. Nhiều người bày tỏ rằng câu chuyện phải được nghe từ hai phía, nếu không có chuyện gì mâu thuẫn nghiêm trọng có lẽ cô gái kia đã không hành động như vậy.

T.Q bình luận: "Nói thật là chắc phải ăn ở như nào thì nó mới cưa hết nhé. Chắc chủ thớt (người đăng bài) cũng không phải dạng vừa đâu."

L.M.D chia sẻ kinh nghiệm ở chung với bạn trọ: "Thế nên ngày mới ở trọ mình chả mua chung cái gì trừ mắm muối dầu bột ngọt. Bạn mua tủ thì tôi mua nổi. Bạn mua bát thì tôi mua chảo. Mỗi đứa mua một thứ, dọn phòng của đứa nào đứa đó mang."

Tài khoản N.M thích thú với cách ứng xử của cô bạn cưa đồ: "Tớ thích cái bạn cưa đồ này, đã ghét không ưa nhau thì chia hết, việc gì phải để cho nó xài cưa ra rồi bạn ấy cũng dùng được đâu mà ki bo. Còn bạn ở cùng nên xem lại mình ăn ở ra sao mà để người ta ghét đến nỗi cưa đồ không cho dùng nhé."

Hiện chưa biết danh tính của hai cô gái cùng thuê phòng trọ này nhưng câu chuyện vẫn đang được cư dân mạng hào hứng chia sẻ và bình luận.

HT