Bắt xe ôm từ Sài Gòn về Vũng Tàu, vì trời tối mình hơi dè dặt, sau nghĩ phải hỏi han nhân thân ông này, mình mở lời.

- Chú người ở đâu?

Chuyen ong xe om va co con gai nuoi lop 7 - Anh 1

Ảnh minh họa từ internet

- Chú nhà dưới Long An, mấy năm nay bệnh tật, mới chạy xe lại 2 năm, tui buồn vợ tui, rồi sinh bịnh, bịnh phổi đó cô, mà giờ ráng chạy kiếm tiền, chớ ở không sao được, còn nuôi mẹ già con nhỏ.

- Chứ vợ chú sao mà buồn?

- Vợ tui cờ bạc bỏ tui đi rồi. Giờ dưới Long An có bà mẹ già, đứa con gái học lớp 7. Tui với vợ tui cũng là có duyên mà ít nợ.

Chuyện vầy, hồi đó có lần tui đi về con hẻm chỗ ở, có 2 mẹ con ngồi uống nước, tui hỏi chứ đi đâu, bà mẹ nói tui dắt nó đi phá thai, thai 2 tháng rưỡi, nó mới 18 tuổi.

Tui nói sao làm chuyện bất nhơn vậy, rồi nửa giỡn nửa thiệt nói thêm, thôi để thai đó đi, hai mẹ con về đi, đẻ đứa nhỏ ra tui nuôi.

Mấy tháng sau tui nhận được điện thoại, bà mẹ nói "Con tui đẻ rồi anh nuôi đi, bữa anh hứa đó, nó nằm Từ Dũ".

Vậy là tui chạy lên Từ Dũ chở vợ về, bác sĩ không cho vì mới đẻ hôm qua, nhưng tui nói ở lại cũng không có tiền đóng viện phí. Nên ổng cũng thả về chứ biết sao.

Vợ tui về Long An được 3,4 tháng thì nó bỏ đi, từ đó tui nuôi đứa nhỏ.

Mấy tháng sau có người tới gạ nói tui bán đứa nhỏ cho ổng lấy 10 cây vàng. Tui nói ổng, mười cây chứ một trăm cây tui cũng không bán.

Tui nuôi nó tới nay học tới lớp 7 rồi, xinh gái lắm, cao ráo, tuần nào cũng gọi lên nói “Cha về thăm con chớ con nhớ cha quá”. Má tui có nhiều cháu ruột nhưng thương nó nhứt à.

- Mà nó có biết chú là cha nuôi nó không?

- Biết chớ, tui nói cho nó lâu rồi. Giờ mỗi tháng tui gửi về nhà được triệu rưỡi, hai triệu. Chừng nào bà má tui chết thì tui dắt nó lên đây.

Giờ tui chỉ có mơ ước cho nó học hành tới nơi tới chốn thôi cô ơi. Kể ra tui cũng có phước, có đứa con gái có gì cơm nước tuổi già. Con cái cũng là nhân duyên đó cô…

Chia sẻ từ page Love Saigon