ANTĐ - Vượt qua hai đại gia MU và Inter Milan, đội bóng Pháp Paris Saint-Germain (PSG) đã có được chữ ký của tài năng trẻ được săn đón nhất châu Âu thời gian qua, Lucas Moura.

Sau khi có được 3 tân binh mà đội bóng nào cũng mơ ước là Lavezzi (30 triệu euro), Thiago Silva (42 triệu euro) và Zlatan Ibrahimovic (23 triệu euro), PSG tiếp tục chứng minh khả năng thống trị trên thị trường chuyển nhượng bằng bản hợp đồng khác “hot” không kém: Lucas Moura.

Trên website chính thức của mình, PSG đã xác nhận thông tin chiêu mộ được “thần đồng” bóng đá người Brazil: “Lucas Moura sẽ gia nhập CLB vào tháng 1-2013 theo bản hợp đồng có thời hạn 4 năm rưỡi. PSG lúc này đã sẵn sàng cho những kế hoạch trong tương lai”. Rõ ràng, với những diễn biến đang xảy ra, những đội bóng lớn ở Ligue I như Lyon hay Marseille có lý do để lo lắng. Ngay cả những Chelsea, Man City, Barca hay Real cũng phải dè chừng với tham vọng thống trị châu Âu của PSG. Hiện tại, giá chuyển nhượng của Lucas Moura hiện chưa được tiết lộ, nhưng báo chí Pháp cho biết đội bóng Thủ đô phải bỏ ra đến 45 triệu euro để đổi lấy chữ ký của tài năng tấn công mới 19 tuổi.

Trong vụ chuyển nhượng Lucas Moura, tưởng như đã có thời điểm anh thuộc về sân Old Trafford khi MU và Sao Paulo đạt được thỏa thuận với mức phí 30 triệu bảng. Nhưng theo tiết lộ của Wagner Ribeiro, đại diện của Lucas, giám đốc thể thao của PSG là Leonardo đã bất ngờ xuất hiện và “đấm tiền” một cách mạnh mẽ. Và kết quả là Sir Alex thì tức tối khi mất đi “con mồi” số 1 của họ, còn PSG thì hả hê với chữ ký của ngôi sao trẻ này. Như vậy, chỉ trong hơn 1 năm qua, PSG đã chi đến hơn 250 triệu euro cho chuyển nhượng, không thua kém gì so với Man City hay Chelsea.

TRÀ MY