Một số khách sạn ma ám nổi tiếng thế giới với những câu chuyện rùng rợn về các hồn ma người nổi tiếng hay hiện tượng bí ẩn...

Khách sạn Roosevelt

Chuyen ke hai hung o cac khach san ma am - Anh 1

Khách sạn Roosevelt là một trong những địa điểm nổi tiếng ở Hollywood, Mỹ. Khi còn sống, "quả bom sex" Marilyn Monroe từng đến khách sạn này ở trong ít nhất 2 năm. Chính vì vậy, khách sạn Roosevelt được rất nhiều người biết đến. Tuy nhiên, sau khi nữ diễn viên Marilyn Monroe qua đời, một số người đến nghỉ tại khách sạn Roosevelt lẫn nhân viên khách sạn đều cho hay họ từng nhìn thấy một phụ nữ tóc vàng trong chiếc gương dài tại căn phòng mà Monroe từng ở. Hồn ma của minh tinh Hollywood Marilyn Monroe cũng được đồn đại là xuất hiện tại bể bơi của câu lạc bộ đêm Tropicana trong khách sạn.

Thêm vào đó, một số người khác lại báo cáo từng "chạm trán" hồn ma nam diễn viên Montgomery Clift đang chơi kèn ở phòng 928 - nơi ngôi sao này từng nghỉ lại khi đến khách sạn ma ám trên.

Khách sạn Stanley

Chuyen ke hai hung o cac khach san ma am - Anh 2

Khách sạn Stanley nằm ở Estes Park, Colorado, Mỹ trở thành địa điểm nổi tiếng thế giới khi xuất hiện trong bộ phim kinh điển "The Shining". Nơi đây nổi tiếng với những hiện tượng siêu nhiên vô cùng bí ẩn.

Một số nhân viên khách sạn, thậm chí là du khách tiết lộ đôi khi nghe thấy tiếng cười khúc khích và bước chân chạy thình thịch trên tầng 4, đặc biệt là quanh căn phòng số 418 trong khi xung quanh không hề có người nào khác.

Hồn ma của người sáng lập khách sạn - Stanley và vợ của ông cũng được cho là thường xuất hiện quanh các hành lang hoặc chơi piano trong sảnh khách sạn. Căn phòng số 217 trong khách sạn Stanley được cho là bị ma ám nặng. Một số người cảm thấy lạnh sống lưng, cửa đóng mở bất thình lình, đèn điện thì tự do tắt mở... khi lưu trú ở khách sạn ma ám này.

Khách sạn Chelsea

Chuyen ke hai hung o cac khach san ma am - Anh 3

Nằm ở thành phố New York, Mỹ, khách sạn Chelsea là một trong những khách sạn bị ma ám nổi tiếng thế giới. Khách sạn Chelsea được xây dựng từ năm 1883 - 1884 rồi sau đó mở cửa đón khách. Kể từ khi đi vào hoạt động, khách sạn này là điểm đến ưa thích của nhiều siêu sao, ca sĩ, họa sĩ nổi tiếng như Bob Dylan, Andy Warhol, Jimi Hendrix...

Tuy nhiên, khách sạn Chelsea còn nổi tiếng với nhiều câu chuyện ma quái, sự xuất hiện của các hồn ma, hiện tượng siêu nhiên bí ẩn. Trong số đó có các câu chuyện về hồn ma của nhà thơ Dylan Thomas - người qua đời tại khách sạn nổi tiếng này năm 1953 sau một đêm rượu chè quá chén. Một số người báo cáo đã nhìn thấy, thậm chí là nghe thấy tiếng của hồn ma nhà thơ Thomas.

Một hồn ma nổi tiếng khác ở khách sạn Chelsea đó là Sid Vicious - thành viên của ban nhạc The Sex Pistols. Vicious bị tình nghi là người đã đâm chết cô bạn gái tại căn phòng số 100 của khách sạn năm 1978. Chính vì điều này, một số người cho hay thỉnh thoảng nhìn thấy hồn ma Vicious ở trong khách sạn.

Video Sa mạc trắng: Khách sạn sang trọng giữa Nam Cực (nguồn: VTC):

Tâm Anh (theo The Richest)