Ngày 22/10, chuyến xe hàng cứu trợ của báo Lao động Thủ đô cùng các nhà hảo tâm đã đến 2 xã Sơn Long và Sơn Ninh, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Chuyen hang cuu tro cua bao Lao dong Thu do den tay ba con vung lu - Anh 1

Ông Nguyễn Mẫn Nhuệ - Phó Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô trao tận tay những suất quà làm ấm lòng bà con vùng lũ

Chiều 22/10, đoàn công tác của báo Lao động Thủ đô và Công ty TNHH Trung Thành đã phối hợp với LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh mang tấm lòng của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ qua báo đến với bà con vùng lũ. Tại đây, Đoàn đã trao tận tay cho cán bộ, giáo viên, người lao động khó khăn 100 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000đ, gồm các vật phẩm thiết yếu: gạo, sách vở, xà phòng...và 200.000đ tiền mặt)

Ông Nguyễn Mẫn Nhuệ - Phó Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô cho biết: "Những ngày này, cùng cả nước hướng về miền Trung, báo Lao động Thủ đô kêu gọi các tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa cùng chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ. Chúng tôi cũng đã nhận được rất nhiều tình cảm của các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức thông qua những vật phẩm rất thiết thực, đặc biệt là tấm lòng của CBCNV Công ty TNHH Trung Thành, Công ty Giống cây trồng Thái Bình... Món quà hôm nay về giá trị vật chất rất nhỏ nhưng trong đó chứa đựng rất nhiều tình cảm của chúng tôi với bà con miền Trung và Hà Tĩnh nói riêng. Qua những món quà này, chúng tôi mong bà con sớm ổn định cuộc sống".

Chuyen hang cuu tro cua bao Lao dong Thu do den tay ba con vung lu - Anh 2

Bà Lê Thị Hải Yến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh cùng với báo trao quà cho người dân tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Theo thống kê của Ban chỉ huy Phòng chống bão lụt, thiên tai tỉnh Hà Tĩnh, tất cả 13/13 huyện, thị của tỉnh đều chịu ảnh hưởng của trận lũ dữ, trong đó Hương Sơn và Hương Khê là hai huyện chịu thiệt hại nặng nề nhất. Hiện nay các địa phương đang căng mình khắc phục hậu quả.

Ông Thái Vỹ Tuyến, Phó Chủ tịch xã Sơn Long cho hay, xã có 3 thôn bị chia cắt, cô lập, 2 thôn bị ảnh hưởng nặng, hơn 800 hộ dân bị ảnh hưởng, thiệt hại 15h lúa, 25ha hoa màu, nhiều gia súc, gia cầm và các vật dụng gia đình bị lũ cuốn trôi. Với những gì mà người dân đang phải trải qua thì những chuyến hàng như thế này sẽ tạm thời bù đắp phần nào trước những mất mát mà người dân nơi đây gánh chịu.

Chị Phạm Thị Giang, thôn Sơn Châu xúc động chia sẻ, nhà chị ở nơi trũng, nước ngập sâu, kéo dài, nhiều hoa màu không kịp thu hoạch hỏng hết, đàn lợn có 4 con, đàn gà 15 con cũng bị lũ cuốn trôi sạch. Điều chị mong muốn hiện giờ là gạo, thức ăn, chăn, màn, để sớm ổn định cuộc sống.

Theo kế hoạch, ngày 23/10 đoàn tiếp tục trao 200 suất quà đến những người dân 2 xã Phương Mỹ và Hòa Hải, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

Những hình ảnh tại buổi trao quà:

Chuyen hang cuu tro cua bao Lao dong Thu do den tay ba con vung lu - Anh 3

Chuyến hàng cứu trợ đi trong đêm

Chuyen hang cuu tro cua bao Lao dong Thu do den tay ba con vung lu - Anh 4

Chuyen hang cuu tro cua bao Lao dong Thu do den tay ba con vung lu - Anh 5

Chuyen hang cuu tro cua bao Lao dong Thu do den tay ba con vung lu - Anh 6

Hàng cứu trợ được chuyển đến địa điểm tập kết trao quà

Chuyen hang cuu tro cua bao Lao dong Thu do den tay ba con vung lu - Anh 7

Rất đông người dân đến nhận hàng cứu trợ

Chuyen hang cuu tro cua bao Lao dong Thu do den tay ba con vung lu - Anh 8

Chuyen hang cuu tro cua bao Lao dong Thu do den tay ba con vung lu - Anh 9

Chuyen hang cuu tro cua bao Lao dong Thu do den tay ba con vung lu - Anh 10

Những suất quà được trao tận tay cho cán bộ, giáo viên, người lao động gặp thiên tai

Chuyen hang cuu tro cua bao Lao dong Thu do den tay ba con vung lu - Anh 11

Ngày 23/10 đoàn tiếp tục trao 200 suất quà đến những người dân 2 xã Phương Mỹ và Hòa Hải, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

Nguyễn Công