Lực lượng chính phủ Syria giải phóng Aleppo khỏi bọn khủng bố có thể bị kéo dài thời gian, Phó giám đốc Viện SNG, chuyên gia quân sự Vladimir Evseev cho ý kiến.

"Những kẻ khủng bố phải bị tiêu diệt, nhưng nhiều khả năng sẽ bằng quá trình thắt chặt vòng vây. Rõ ràng là từ tỉnh Idlib chỉ có thể chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ. Ở đây, tôi giả sử ở vị trí của các bạn phương Tây đang quan sát, làm thế nào để chiến đấu ở Aleppo, thì nên suy nghĩ về những gì sẽ xảy ra với phiến quân từ Idlib sẽ chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ".

Chuyen gia quan su du doan viec giai phong Aleppo con keo dai - Anh 1

Giải phóng Aleppo còn kéo dài?

"Ở đây, có lẽ, nên chờ bọn chúng thăm viếng châu Âu. Về việc này phương Tây cần phải hành động, chứ không phải là chỉ chọc gậy vào bánh xe và quấy rối chiến dịch giải phóng Aleppo và các vùng lãnh thổ Syria khác ", ông Evseev cho biết.

Theo ông, sau khi vòng vây thắt chặt, phiến quân từ Idlib buộc phải tích cực hoạt động ở phía Nam.

"Rõ ràng, sau đó cần phải đánh đuổi nhóm tổ chức khủng bố Hồi giáo (IS) ra khỏi Syria, nhưng vấn đề là các lực lượng (chính phủ Syria) thực sự là không đủ", ông Evseev nhận xét.

Đã 3 ngày đêm, bọn nhóm khủng bố ngày liên tục tấn công các vị trí của quân chính phủ ở phía tây nam Aleppo. Quân đội và lực lượng dân quân đã đẩy lùi được 2 đợt tấn công.

Tuy nhiên, tại học viện quân sự Al-Asad, chiến sự tiếp tục diễn ra khốc liệt. Bọn khủng bố đã sử dụng xe bom và những kẻ đánh bom tự sát trong các cuộc tấn công.

Theo Sputnik