Với những bất ổn hiện nay trên thị trường, các nhà đầu tư đang tìm kiếm những kênh đầu tư chịu được những biến động có thể xảy đến.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC ngày 4/10, chuyên gia Michael Farr cho biết đang có sự đổi ngôi giữa cổ phiếu lợi suất cao và cổ phiếu có bảng cân đối tài chính đẹp. Nguyên nhân là bởi những bất ổn xung quanh cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ, chính sách của các ngân hàng trung ương và vụ bê bối của Deutsche Bank.

Vị chủ tịch của Farr, Miller & Washington khuyến nghị các nhà đầu tư tìm kiếm những công ty có bảng cân đối tài chính tốt và vững chắc để đầu tư từ nay cho tới cuối năm.

Cổ phiếu Mỹ đã giảm trong phiên giao dịch ngày 4/10. Chỉ số Dow Jones giảm 137,59 điểm rồi sau đó phục hồi và “chỉ” để mất 85 điểm trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Chuyen gia dau tu vao nganh nao giua bat on hien nay? - Anh 1

Diễn biến chỉ số Dow Jones trong vòng 1 tháng qua (Nguồn: CNBC)

Chủ tịch Jeff deGraaf của Renaissance Macro Research cho rằng các công ty giao thông, vận tải hàng không, logistics và sản xuất máy móc là những cái tên đáng để đầu tư vào thời điểm này. Điển hình là những công ty như Caterpillar, FedEx, UPS và General Dynamics.

Ông deGraaf nhận định rằng các thị trường mới nổi đang mang tới những cơ hội tốt hơn so với các thị trường phát triển. Những biến động trên thị trường mới nổi đang thu hẹp và bắt đầu trở nên ổn định hơn. Theo vị lãnh đạo của Renaissance Macro Research, các nhà đầu tư nên cân nhắc các quỹ chỉ số tại các thị trường mới nổi cốt lõi như Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

Trong quá khứ, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất từng ảnh hưởng tới các thị trường mới nổi. Tuy nhiên, ông deGraaf tỏ ra không lo ngại về vấn đề trong điều kiện đầu tư hiện nay. Vị chủ tịch này dự báo rằng lãi suất trong dài hạn vẫn sẽ ở mức thấp bất chấp mọi hành động của FED.

Đối tác quản lý Tim Seymour của Triogem Asset Management lại cho rằng lĩnh vực y tế đáng để đầu tư vào thời điểm này. Ngoài ra, ngành công nghiệp cũng có tiềm năng như ngành y tế bởi kỳ vọng cho họ đang ở mức thấp nên việc vượt qua kỳ vọng này không có gì quá khó khăn.