Các chuyên gia của Mỹ lo ngại rằng, với kho vũ khí hạt nhân đang tích trữ hiện tại, Nga đủ sức san thằng bình địa miền Đông nước này chỉ sau đợt tấn công đầu tiên.

Chuyen gia canh bao: Nga co the xoa so mien Dong nuoc My sau mot don tan cong hat nhan - Anh 1

(Ảnh minh họa: Getty)

Trang Express dẫn lời Tiến sỹ Craig Roberts, chuyên gia kinh tế từng làm việc cho Chính phủ Mỹ dưới thời Tổng thống Ronald Reagan cho biết, Nga hiện sở hữu kho vũ khí hạt nhân lớn nhất Thế giới. Nước này cũng sở hữu loại vũ khí hạt nhân có sức công phá mạnh nhất là loại tên lửa đạn đạo vượt đại châu (ICBM) được NATO định danh là SS-18 "Satan".

Mỗi quả tên lửa Satan, sức công phá lên tới 20.000 kiloton, nếu đánh trúng New York sẽ khiến 4,5 triệu người thiệt mạng, 3,6 triệu người bị thương và biến 3/4 diện tích thành phố này thành vùng đất chết trong vòng hàng nghìn năm. So với "Satan", 2 quả bom mà Mỹ ném xuống Hiroshima và Nagasaki hồi Thế chiến II "chỉ như thứ đồ chơi trẻ con".

Ước tính có tới 112 triệu người dân Mỹ bị đe dọa bởi loại tên lửa này. Trong khi đó Nga được cho là đang sở hữu tới 55 quả tên lửa Satan. Tuy nhiên tiến sỹ Roberts cho biết chỉ cần đúng 5 quả Satans là đủ san phẳng miền Đông nước Mỹ thành bình địa.

T.M (Theo Express)