Những quý ông có hóc môn testosterone (kích thích tố sinh dục nam) cao thường là người có cơ bắp, hung hăng nhưng rộng lượng.

Chuyen gi xay ra khi nguoi dan ong duoc tiem hoc mon nam tinh? - Anh 1

Chuyện gì xảy ra khi người đàn ông được tiêm hóc môn nam tính?

Testosterone là hình ảnh tiêu biểu của hóc môn nam tính. Hóc môn này có tính năng tăng sức mạnh cơ bắp nhưng cũng tăng những cảm xúc gây tranh cãi, tức giận và hung hăng.

Nhưng các nhà khoa học cũng cho rằng hóc môn này còn có mặt tốt khác đó là làm cho những người đàn ông trở nên hào phóng, rộng lượng hơn.

Các nhà nghiên cứu đánh giá sự hào phóng, rộng lượng ở những người đàn ông có hàm lượng hóc môn testosterone cao sẽ giúp họ gây ấn tượng tốt hơn trước các đồng nghiệp của mình.

Nghiên cứu ảnh hưởng của nội tiết tố nam được các nhà nghiên cứu ở ĐH Dublin (Ireland) tiến hành bằng cách tiêm hóc môn vào 20 nam thanh niên trẻ và 20 người khác được cho dùng thuốc trấn an vô hại.

Chuyen gi xay ra khi nguoi dan ong duoc tiem hoc mon nam tinh? - Anh 2

Sau đó những nam thanh niên này sẽ được cho tham gia trải nghiệm trò chơi có tên là Ultimatum. Theo kịch bản trò chơi, những người được tham gia chọn cách chia 12 euro cho những người khác. Số tiền này có thể để phạt hay khen thưởng đối thủ.

Qua trò chơi, các nhà nghiên cứu thấy những nam thanh niên được tiêm hóc môn testosterone thường thích khiêu khích đối thủ nhưng lại hào phóng hơn với những người trong nhóm được tiêm thuốc.

Các nhà nghiên cứu nhận định, mối liên quan giữa hóc môn testosterone và sự hào phóng, rộng lượng của đàn ông cũng khá phức tạp.

Các nhà nghiên cứu giải thích sự phức tạp là do những người có lượng hóc môn testosterone cao là những người năng nổ, hung hăng, nóng tính với khuynh hướng nhằm phân cấp tôn ti trật tự trong xã hội.

Tuy nhiên họ lại hào phóng, rộng lượng chia sẻ những gì mình có (ví dụ thức ăn) cho những người hợp tác với mình, đặc biệt là với phái nữ.

*Theo Dailymail

theo Trí Thức Trẻ